Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Càng Long dự diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân An
 Nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; quản lý, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Ngày 30/11, Ban Chỉ huy quân sự huyện Càng Long kết hợp với xã Tân An tổ chức buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ, thực hành xử lý tình huống làm nhiệm vụ A2. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo Công an huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện trực tiêp chỉ đạo buổi diễn tập.

Cuộc diễn tập diễn tập chiến đấu phòng thủ được chia làm 02 giai đoạn: Về diễn tập vận hành cơ chế giai đoạn 1, Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, các ban, ngành đoàn thể xã  nhận mệnh lệnh cấp trên đã lãnh đạo chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái thường xuyên lên trạng thái sẳn sàng chiến đấu cao. Giai đoạn 02 chuyển xã vào tình trạng chiến tranh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẳn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẳn sàng chiến đấu toàn bộ.

Qua buổi diễn tập các đơn vị tổ chức đánh giá và rút kinh nghiệm nhìn chung trong quá trình tổ chức diễn tập, ban chỉ đạo đã lựa chọn nội dung diễn tập khá đầy đủ, toàn diện phù hợp quy trình diễn tập, quy trình vận hành cơ chế lãnh đạo chỉ đạo điều hành của cấp ủy chính quyền địa phương về quốc phòng - an ninh và vai trò làm tham mưu của các cơ quan ban ngành đoàn thể. Kết quả buổi diễn tập đạt yêu cầu, xử lý tình huống A2 đúng theo kịch bản đề ra.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Văn Nhủ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị diễn tập Cấp ủy, chính quyền xã Tân an.

Để giử vững nền quốc phòng toàn dân trong thời gian tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị trong thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương nêu cao vai trò trách nhiệm, nhận thức đúng đắn về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc, kết hợp chặt chẽ xây dựng kinh tế với củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu thủ đoạn diễn biến Hòa Bình, bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch trong tình hình mới. Phát huy hơn nữa khả năng vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của địa phương. Triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giải quyết các tình huống phức tạp về quốc phòng an ninh khi chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và thời chiến. Lãnh đạo chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, chủ động đối phó với các tình huống phức tạp có thể xảy ra không để bị động bất ngờ trong mọi thời điểm./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long