Ngày 28/12, Ban Chấp hành Hội Chữ Thập đỏ huyện Càng Long tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự Đại hội có ông Võ Công Chính, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh; ông Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và 30 đại biểu chính thức đại diện cho trên 16.585 hội viên trong toàn huyện

Báo cáo với Đại hội trong nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Càng Long đã nổ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII đã đề ra và đạt được một số kết quả quan trọng. Hiện toàn huyện có 176 chi Hội; 506 tổ hội với 1.518 tổ viên. Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Càng Long đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo, an sinh xã hội tại địa phương; tập trung củng cố, phát triển tổ chức Hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, trợ giúp kịp thời và hiệu quả đối tượng dễ bị tổn thương với nhiều cách làm hay, mô hình thiết thực tại cộng đồng. Tổng trị giá hoạt động công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021 đạt trên 73 tỷ đồng, đã giúp đỡ cho 225.339 lượt người có hoàn cảnh khó khăn. Với các phong trào nổi bật như: Phong trào Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, xây dựng cầu đường, hiến máu nhân đạo…Nhiệm kỳ qua các chi, tổ hội trong huyện đã phát triển mới được 2.774 hội viên đạt 110,9 Nghị quyết.

Ban Chấp hành khóa mới chụp hình lưu niệm với đại biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Võ Công Chính, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh đề nghị nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Chữ thập đỏ huyện Càng Long tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 43 của Ban bí thứ TW Đảng khóa X "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội chữ thập đỏ Việt Nam” với các chương trình, hoạt động cụ thể; quán triệt và nghiêm túc thực hiện hiệu quả hoạt động đã quy định trong Luật hoạt động Chữ thập đỏ, Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới.

Thay mặt Huyện ủy Càng Long ông Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy có phát biểu chỉ đạo: Hội chữ thập đỏ các cấp cần phát huy hơn nữa tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Hội Chữ thập đỏ huyện Càng Long vững mạnh toàn diện, nâng cao hiệu quả hoạt động nhân đạo vì một cộng đồng an toàn và phát triển bền vững”; Tăng cường củng cố, phát triển tổ chức Hội cơ sở; cũng cố xây dựng các mô hình trở thành những cuộc vận động, phong trào mang tính chiến lược, sâu rộng trên địa bàn...

Ông: Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 30 đồng chí; 09 đồng chí vào Ban Thường vụ và bầu 22 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh. Ban Chấp hành khóa mới tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Minh Nghiệm tái cử chức Chủ tịch và tái đề cử ông Lê Văn Mười tái cử chức Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Càng Long khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long