Ủy ban nhân dân huyện Càng Long sơ kết tình hình phát triển kinh tế xã hội tháng 4 năm 2022
Ngày 28/4, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2022. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 4 mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch CoVid- 19, nhưng dưới sự chỉ đạo tập trung thống nhất của Huyện ủy, sự điều hành sâu sát, quyết liệt của UBND huyện; sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của huyện vẫn cơ bản ổn định và phát triển. Huyện đã chỉ đạo bà con nhân dân xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè Thu tổng diện tích 9.388 ha, trà lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâp chỉ đạo. Giá trị sản xuất Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 112,5 tỷ đồng, nâng đến nay 458,3 tỷ đồng, đạt 33,21% kế hoạch; thành lập mới 7 doanh nghiệp; Tổng thu ngân sách ước đạt trên 83 tỷ đồng; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 23 tỷ 828 triệu đồng;Tình hình dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi được kiểm soát; Tiếp tục chỉ đạo nhân dân đầu tư tái đàn, thực hiện chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc gia súc, gia cầm, thịt gia súc, gia cầm, tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm, thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Đăc biệt huyện đã tiếp nhận và tiêm ngừa vắc xin phòng chống Covid-19 đạt tỷ lệ bao phủ theo kế hoạch; Văn hóa - xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm; tình hình chính trị ổn định, quốc phòng, an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Ông: Nguyễn Văn Nhủ, phát biểu chỉ đạo trong buổi sơ kết

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ, đồng thời cầu thời gian tới các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với các địa phương chỉ đạo duy trì và phát triển đàn vật nuôi gắn với phòng, chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai; quan tâm phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác; tạo thuận lợi cho các chủ cơ sở xây dựng đăng ký sản phẩm OCOP, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sản xuất nông nghiệp nông thôn; tăng cường các biện pháp tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt các bước cho công tác bầu trưởng ban nhân dân ấp, khóm; giải quyết kịp thời chính sách cho người dân; chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý triệt để, kịp thời các vụ việc mới phát sinh ngay từ cơ sở; đẩy mạnh cải cách hành chính, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ, lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, nhất là dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5 và ngày bầu cử trong thời gian tới./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long