Huyện ủy Càng Long sơ kết các mặt công tác tháng 4 năm 2022
Ngày 05/5/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2022 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5; lồng ghép sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy và các  đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy cùng chủ trì hội nghị

Bí thư và các Phó Bí thư chủ trì buổi hội nghị

Trong tháng 4/2022, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết của Đảng bộ đề ra đã đạt được một số kết quả quan trọng: Tổng diện tích lúa vụ Hè Thu xuống giống được trên 9.647 ha, lúa đang trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển tốt. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 83 tỷ 197 triệu đồng, đạt trên 38,42 % chỉ tiêu nghị quyết; Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đến nay 112,5 tỷ đồng, thủy sản thu hoạch 240 tấn; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 25 tỷ 979 triệu đồng, huyện có 11 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP. Tổng mức luân chuyển hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng xã hội đến nay đạt 905 tỷ đồng. Các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; Huyện tổ chức công nhận 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn được giữ vững ổn định; Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định; công tác phát triển Đảng được quan tâm chỉ đạo; Công tác Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung tuyên truyền các thành tựu của tỉnh Trà Vinh sau 30 năm tái lập tỉnh; Tình hình quốc phòng - an ninh trên địa bàn ổn định và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, huyện đã triển khai chuẩn bị nhân sự cho bầu Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm; tình hình dịch bệnh ở người và trên cây trồng vật nuôi được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đạt tỷ lệ theo kế hoạch được phân bổ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long đánh giá cao kết quả mà các ngành, địa phương đã nổ lực phấn đấu trong tháng qua. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành, địa phương đẩy nhanh thực hiện các chỉ tiêu còn thấp; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và công tác kêu gọi đầu tư, đẩy mạnh việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách đã được tỉnh phân bổ; quan tâm chỉ đạo phát triển doanh nghiệp, xuất khẩu lao động, chọn và đăng ký đến cuối năm mỗi xã có một sản phẩm OCOP; chú trọng phát triển dịch vụ, khai thác tiềm năng du lịch địa phương; nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, công chức, viên chức và dư luận trong nhân dân; nêu cao vai trò người đứng đầu; chuẩn bị tốt mọi mặt cho ngày bầu Trưởng ban nhân dân ấp khóm, thanh tra nhân dân các xã, thị trấn, tập trung xây dựng các ấp nông thôn mới kiễu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao; xây dựng kế hoạch tiêm ngừa cho trẽ em từ 5-11 tuổi; phát huy hơn nữa vai trò giám sát, phản biện xã hội của các hội đoàn thể; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại của người dân; làm tốt công tác tiếp công dân; thường xuyên phối hợp tuần tra canh gác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn an ninh trật tự nhất phải bảo đảm tốt an ninh cho ngày bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối đúng kế hoạch./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long