Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh thăm tặng quà lễ Sêne Đôlta năm 2021tại Càng Long
Nhân dịp lễ cổ truyền Sêne Đôlta năm 2021 của đồng bào Khmer, ngày 02/10, bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà các chùa Phật giáo Nam tông Khmer và các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Càng Long. Tham gia cùng đoàn có đại diện Ban Dân tộc tỉnh, Sở Nội vụ.

Đoàn đến thăm chùa Khmer Pi-sê-sa-ram ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú, huyện Càng Long. Ngoài ra đoàn còn đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Khá, cán bộ hưu trí ấp Giồng Chùa, xã Phương Thạnh.

Bà: Dương tHị Ngọc Thơ thăm tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Khá

Tại các nơi đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, bà Dương Thị Ngọc Thơ ân cần thăm hỏi, động viên Hòa thượng, Thượng tọa, sư sãi, Ban Quản trị chùa, đồng bào Phật tử hưởng mùa Đôlta năm 2021 vui tươi, đầm ấm chúc các gia đình  người có công tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc, quan tâm chăm lo phát triển kinh tế gia đình, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng quê hương Trà Vinh ngày thêm giàu mạnh.

Đồng thời tiếp tục vận động đồng bào Phật tử và các chùa mừng lễ Sêne Đôlta tuân thủ nghiêm biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tập trung đông người, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Minh Hùng