Càng Long xét duyệt nghĩa vụ quân sự cấp huyện năm 2022
Ngày 19/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Càng Long tổ chức họp xét duyệt nghĩa vụ quân vụ năm 2022. Tham gia hội nghị có các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện – Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì buổi xét duyệt.

Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Càng Long, năm 2022 tổng công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ toàn huyện là 4.428 công dân. Qua kết quả xét duyệt nghĩa vụ quân sự cấp xã, thị trấn có 1.420 công dân đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe; 3.008 công dân không đủ điều kiện và có 398 công dân đang làm ăn ngoài tỉnh.

Thượng tá Nguyễn Văn Huynh phát biểu trong buổi xét duyệt

Tại hội nghị, các địa phương đã báo cáo tình hình thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng thời, xem xét tình trạng sức khỏe, chính trị, đạo đức, chính sách, hoàn cảnh gia đình, có anh chị em ruột đang phục vụ tại ngũ, thanh niên vắng mặt ở địa phương và trình độ học vấn để đưa ra kết luận cuối cùng. Dự kiến trong 02 ngày 19 và 20/10 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ xét tuyển cho tất cả các xã, thị trấn làm cơ sở để Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cho các bước tiếp theo.

Phát biểu tại buổi xét duyệt, Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện – Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phải chú trọng tổ chức thực hiện đúng luật quy định. Để công tác sơ tuyển đúng theo thời gian, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trong quá trình thực hiện phải đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ đối với mọi công dân. Sau xét duyệt có kết quả cụ thể Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện – Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các xã, Thị trấn theo dõi, kiểm tra, quản lý chặt chẽ và tổ chức sơ tuyển sức khỏe đúng quy định; Trung tâm y tế huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho các thành viên Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện; phối hợp Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tăng cường công tác tuyên truyền, để nâng cao nhận thức cho nhân dân, thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự, góp phần đảm bảo công tác tuyển quân của huyện trong năm 2022 đạt hiệu quả cao nhất./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long