Càng Long Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020
Ngày 12/8, UBND huyện Càng Long  tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV năm 2020 nhằm tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Hẳn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đại diện Sở Nội vụ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cùng đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện

Bà Huỳnh Thị Hằng Nga Bí thư Huyện ủy Càng Long tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Giai đoạn 2016-2020, huyện Càng Long đã đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các phong trào thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến, việc tôn vinh, khen thưởng các điển hình luôn được thực hiện kịp thời, đúng thực chất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, kinh tế - xã hội của huyện đạt được nhiều kết quả toàn diện. Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020; “Cả nước chung vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Giảm nghèo bền vững và giải quyết việc làm”; thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020; thi đua phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội; thi đua xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Qua đó, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt 9.987 tỷ đồng tăng bình quân 11,3% và tăng 1,69 lần so với năm 2015. Giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 2.050 tỷ đồng, tăng bình quân 16,63% so cùng kỳ. Đặc biệt, thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, toàn huyện đã huy động được gần 850 tỷ 406 triệu đồng, trong đó vốn huy động sức dân trên 77 tỷ đồng. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đóng góp xây dựng quê hương. Đến nay, toàn huyện có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới phấn đấu nâng thêm 03 xã còn lại đạt chuẩn nông thôn dự kiến sẽ tổ chức lễ công nhận vào quý II năm 2020. Về công tác xóa đói giảm nghèo, huyện đã thực hiện đồng bộ các chương trình, dự án cho hộ nghèo, cận nghèo và thực hiện tốt công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn thực hiện và nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,73%; hộ cận nghèo còn 4,9%. Vận động Quỹ vì người nghèo trên 21 tỷ đồng; quỹ an sinh xã hội trên 39 tỷ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện tốt. Việc thực hiện các chính sách xã hội, chính sách với người có công tiếp tục được quan tâm kịp thời. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được tăng cường, củng cố và giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đến dự và phát biểu hội nghị, đồng chí Lê Văn Hẳn đánh giá cao những thành quả của phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua mà huyện Càng Long đã đạt được. Trong đó nhấn mạnh, phải tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị các cấp. Phát huy sức mạnh tổng hợp, đoàn kết các dân tộc trong huyện. Tiếp tục duy trì tốc độ và nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo sự chuyển biến căn bản trong tái cơ cấu nông nghiệp, nông thôn; đẩy mạnh phát triển về công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Phát triển văn hóa - xã hội; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hiệu quả công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Ông: Lê Văn Hẳn phát biểu với hội nghị

Dịp này, có 50 tập thể và 70 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Càng Long tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước huyện Càng Long giai đoạn 2015-2020, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; huyện đã chọn 03 cá nhân xuất sắc nhất đại diện huyện tham dự hội nghị điển hình tiên tiến cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới. Cũng tại đây, UBND huyện Càng Long đã phát động phong trào thi đua của địa phương giai đoạn 2020 - 2025./

Minh Hùng