Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh viện Dã chiến số 5 huyện Càng Long
Chiều ngày 18/9, đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác khám và chửa cho bệnh nhân nhiễm Covid -19 tại Bệnh viện dã chiến 5 tỉnh Trà Vinh tọa lạc tại Khóm 6, thị trấn Càng Long. Cùng tham gia với đoàn có lãnh đạo các Bộ, Văn phòng Chính phủ. Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tiếp và làm việc với đoàn công tác

Ông: Lê Văn Hẳn cùng Phó Thủ tướng trên đường vào bệnh viện

Báo cáo với phó thủ tướng, đại diện Bệnh viện dã chiến số 5, có quy mô 100 giường bệnh. Sau ngày đi vào hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận trên 134  bệnh nhân Covid -19. Trong đó chuyển tuyến điều trị 15 bệnh nhân; điều trị khỏi cho 102 bệnh nhân; hiện tại bệnh viện còn đang điều trị 17 bệnh nhân. Huyện đã nổ lực tạo mọi điều kiện tốt nhất để bệnh viện dã chiến số 5 hoạt động có hiệu quả trong công tác khám về điều trị bệnh nhân nhiễm Covid 19.

Phó Thủ tướng kiểm tra thực tế bệnh viện

Tại đây, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam đã gặp gở trao đổi với đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến số 5, lắng nghe các ý kiến chia sẻ của đội ngũ y bác sĩ về giải pháp thực hiện quá trình điều điều trị, phó thủ tướng thăm hỏi sức khỏe và động viên đội ngũ y bác sĩ hết lòng tham gia chống dịch và đang chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Qua đây phó Thủ tướng gửi lời thăm hỏi đến các bệnh nhân đang theo điều trị tại bệnh viện.

Phó thủ tướng đề nghị lãnh đạo cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện dã chiến số 5 cần phát huy tinh thần trách nhiệm phục vụ tận tình bệnh nhân để họ sớm khỏi bệnh trở về hòa nhập với gia đình và cộng đồng./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long