Càng Long có 06 sản phẩm OCOP được công nhận đạt hạng 03 sao cấp tỉnh
Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cho 24 sản phẩm đạt hạng 03 sao cấp tỉnh năm 2021. Trong đó, huyện Càng Long có 06 sản phẩm OCOP được công nhận đạt hạng 03 sao cấp tỉnh đợt này.

06 sản phẩm OCOP của huyện Càng Long vừa được UBND tỉnh công nhận đạt hạng 03 sao gồm: Gạo Sạch thượng hạng và Gạo Tím Huyền Hội (Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Huyền Hội, xã Huyền Hội); Viên uống đẹp da DOPHA BEAUTY (Công ty TNHH Đồng Phát Dophaco, xã Mỹ Cẩm); Cốm Gạo (Hộ kinh doanh Đặng Văn Sơn, xã Mỹ Cẩm); Quýt đường (Hợp tác xã Quýt đường Thuận Phú, xã Bình Phú); Rượu sâm Đinh Lăng (Hộ kinh doanh Lê Văn Đực, thị trấn Càng Long). Các sản phẩm OCOP đạt 03 sao của huyện Càng Long vừa được công nhân sẽ được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận; được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao in, dán trên bao bì sản phẩm theo quy định hiện hành. Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP có giá trị từ 03 năm (36 tháng) kể từ ngày 12/01/2022. UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND huyện Càng Long công bố công khai sản phẩm và tổ chức trao Giấy chứng nhận các sản phẩm được công nhận phân hạng; Hướng dẫn các chủ thể sản xuất, kinh doanh thực hiện việc sử dụng, in dán nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm được công nhận; Thực hiện việc kiểm tra sản phẩm OCOP định kỳ hàng năm đề xuất xử lý nếu các chủ thể vi phạm sử dụng nhãn hiệu OCOP; Hướng dẫn các chủ thể đăng ký đánh giá, phân hạng sản phẩm theo kế hoạch và Chu trình OCOP; Tổ chức nâng cấp, hoàn thiện nâng cấp, đánh giá, phân hạng sao sản phẩm OCOP của huyện Càng Long theo quy định.

Gạo Sạch thượng hạng và Gạo Tím của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Huyền Hội

Viên uống đẹp da DOPHA BEAUTY của Công ty TNHH Đồng Phát Dophaco,