Bí thư Huyện ủy kiểm tra Ấp nông thôn mới kiểm mẫu và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại ấp Ngã Hậu, xã Tân Bình
Chiều ngày 14/7 Tổ công tác do đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy làm Tổ trưởng, cùng các ban, ngành huyện, đến làm việc tại ấp Ngã Hậu, xã Tân Bình, huyện Càng Long về công tác xây dựng Ấp nông thôn mới kiểu mẫu và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Về công tác xây dựng ấp Nông thôn mới kiểu mẫu: Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, ấp Ngã Hậu, xã Tân Bình tiếp tục được huyện chọn là ấp xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, sau thời gian thực hiện, kết cấu hạ tầng ngày càng được hoàn thiện theo hướng hiện đại, đồng bộ,tổngg đường giao thông được  có 5.800 mét đường liên ấp đạt chuẩn kết cấu mặt đường nhựa hoặc bê tông cốt thép, đạt 100%; đảm bảo thuận lợi cho cơ giới đi lại thuận tiện phục vụ sản xuất và hàng hóa của nhân dân được trao đổi mua bán được giá cao; các hệ thống kênh đảm bảo phục vụ tưới tiêu cho 100% diện tích sản xuất trên địa bàn toàn ấp; hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn, đạt 100%. Thu nhập bình quân đầu người: 60 triệu đồng/người/năm; hộ đăng ký tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, Qua bình xét có 168/174 hộ, đạt 96,55 %; trẻ trong độ tuổi vào lớp các cấp, đạt tỷ lệ 100 %; hộ tham gia bảo hiểm y tế, đạt 98,27 %; Có 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh. Ấp có mô hình thu gom rác thải như: mô hình Câu lạc bộ môi trường, CLB Nông dân 3 tốt thường tuyên truyền phổ biến cho nhân dân thực hiện và cam kết việc sản xuất, dịch vụ, chăn nuôi trồng trọt, thu gom xử lý rác. Nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương; tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Đẩy lùi các loại tội phạm, không xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người; Chi bộ xếp loại mức chất lượng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19: Ấp Ngã Hậu thành lập 05 Tổ Covid – 19 cộng đồng, mỗi tổ có 10 thành viên phụ trách từ 40 – 50 hộ, nhiệm vụ của tổ Covid cộng đồng là đến từng hộ tuyên truyền, vận động thực hiện tốt thông điệp 5K; công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến tận hộ dân được 06 cuộc, với 52 thành viên tham gia; trên địa bàn ấp có lập 01 chốt kiểm tra y tế, thực hiện kiểm tra y tế đảm bảo 24/24, đến thời điểm hiện tại chốt kiểm tra y tế đã cho dừng và kiểm tra được 2.165 lượt người qua lại chốt, thực hiện tốt việc khai báo và đo thân nhiệt; ấp có 14 trường hợp cách ly tại nhà, đến nay có 02 trường hợp đã hết thời gian cách ly và đã tiến hành lấy mẫu Test 02 lần đều âm tính.

(Bí thư Huyện ủy Huỳnh Thị Hằng Nga, phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo; các nội dung, hướng dẫn về xây dựng nông thôn mới giao Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện kết hợp với các ngành hướng dẫn cụ thể để thống nhất thực hiện; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới; phân công cụ thể các ngành phụ trách từng lãnh vực; vận động thực hiện tốt Chỉ thị 15, nhất là chăn nuôi phải đảm bảo môi trường; vận động tham gia Tổ hợp tác, kết hợp hướng dẫn, định hướng sản xuất và liên kết sản xuất; đăng ký nhãn hiệu, mã vạch, chỉ dẫn địa lý các sản phẩm nông nghiệp cho nhân dân; bổ sung thiết chế nhà Văn hóa đảm bảo đúng quy định. Kiểm soát, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là tổ Covid cộng đồng, hoạt động hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao nhằm góp phần cùng với cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Minh Kha