Xã Đức Mỹ công nhận ấp nông thôn mới kiểu mẫu
Ngày 7 tháng 01 năm 2022 tại Nhà văn hoá ấp Đức Hiệp xã Đức Mỹ. Uỷ ban nhân dân xã tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện công nhận ấp Mỹ Hiệp xã Đức Mỹ đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Cá nhận được khen thuởng

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá huyện, Ban chỉ đạo xã, Ban phát triển ấp và đại diện hộ dân. Trong năm qua Ban phát triển ấp Đức Hiệp đã vận động được 253/253 hộ đăng ký tham gia xây dựng nông thôn mới, đến nay 245/253 hộ được công nhận hộ gia đình văn hóa, nông thôn mới đạt 96,83%.   Các tuyến đường chính của ấp được cứng hóa chiều dài 4.182m đảm bảo việc lưu thông hàng hoá và đi lại của bà con, ấp có 4 tuyến kênh dài 7.832m đã được người dân tự nạo vét đảm bảo đáp ứng 100% nhu cầu sản xuất và dân sinh.  Nhà văn hóa với diện tích quy hoạch là 300m2 và có 100 chổ ngồi đảm bảo cho hội nghị, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ; nhà Văn hóa ấp có 110 đầu sách, có mở sổ theo dõi quản lý tủ sách theo quy định; ấp hiện không còn hộ nghèo, có 98,41 % hộ dân tham gia bảo hiểm y tế, 100% hộ có sử dụng nước sạch và sử dụng điện an toàn; các chất rác thải được hộ dân đào hố phân loại chôn không gây ô nhiễm. Tình hình an ninh, trật tự xã hội được giử vững; hệ thống chính trị được kiện toàn chi bộ cuối năm 2021 được Đảng uỷ  xếp loại hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ.

Tuyến đường hoa ấp Đức Hiệp

Ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ là ấp đầu tiên tổ chức công bố đạt chuẩn ấp Nông thôn mới kiểu mẫu theo quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trong năm 2021. Nhân dịp này Uỷ ban nhận dân huyện Càng Long tặng 1 giấy khen cho tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

Nguyễn Thắng