NHỊ LONG PHÚ TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Ngày 22 tháng 4 năm 2022, Đảng bộ và nhân dân xã Nhị Long Phú tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Tham dự buổi lễ có đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, Bà Huỳnh Thị Hằng Nga,  Bí thư huyện uỷ; Ông Lê Văn Ngoan Phó Bí Thường trực Huyện uỷ; Ông Huỳnh Công Tín, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; Ban chấp hành Đảng bộ xã và đại diện nhân dân các ấp.

Trong năm 2020 xã Nhị Long Phú đã đạt 20 tiêu chí tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao theo quyết định 1629/QĐ-UBND ngày 14/8/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chưa tổ chức Lễ đón nhận; Năm qua với sự nổ lực chỉ đạo tập trung của toàn Đảng bộ,  xã đạt được các chỉ tiêu, cụ thể sau: Xã còn 9 hộ nghèo, 98 % người dân trên địa bàn xã có tham gia bảo hiểm y tế; 100% Hộ dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh;

Toàn xã có 1.592/1.770 hộ đăng ký nâng cao chất lượng hộ nông thôn mới theo quy định mới; Có 7/7 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa, ấp nông thôn
mới; Quy động nguồn vốn để thực hiện chương trình là: 147 tỷ 426,8 triệu đồng trong này nhân dân đóng góp 4 tỷ 015 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Ông Huỳnh Công Tín, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện kêu gọi toàn Đảng bộ xã Nhị Long Phú phát huy vai trò của hệ thống chính trị trong chỉ đạo, điều hành và hoàn thiện bộ máy tham mưu, giúp việc thực hiện Chương trình nông thôn mới; Nâng cao hiệu quả công tác vận động; Tiếp tục rà soát, điều chỉnh bổ sung, nâng cao chất lượng công tác  quy hoạch; Đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, tiếp tục thực hiện tốt Đề án “Tái cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, xây dựng đời sống văn hóa và bảo vệ môi trường; Củng cố, nâng cáo chất lượng hoạt động tổ chức Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội; Tập trung huy động nguồn lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn theo hướng đồng bộ; Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua; Tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình nông thôn mới những năm tiếp theo./.

NGUYỄN THẮNG