Càng Long công bố quyết định công nhận xã Nông thôn mới nâng cao xã Đức Mỹ
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải Phóng thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2022. Kỷ niệm 132 năm  ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lập thành tích chào mừng 30 năm tái lập tỉnh tháng 5/1992 – tháng 5/2022. Ngày 27/4/2022, Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng UBND huyện Càng Long tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã NTM nâng cao xã Đức Mỹ. Đến dự có Đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh Trà Vinh; Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, Đại biểu Quốc hội khóa XV; Ông Đinh Thanh Quân, Huyện ủy viên, phó chủ tịch HĐND huyện, Ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tich UBMTTQ VN huyện; Ông Đoàn Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy  xã Đức Mỹ; Lãnh đạo các Phòng, Ban ngành huyện và đại diện hộ dân xã Đức Mỹ cùng về  dự

Xã Đức Mỹ có diện tích tự nhiên trên 2.362 hecta, có 2182 hộ với trên 10 ngàn nhân khẩu. Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, xã Đức Mỹ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc xây dựng NTM nâng cao. Ban chỉ đạo xã đã tranh thủ huy động nguồn lực trên 117 tỷ đồng tập trung xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu, phát huy tiềm năng thế mạnh kinh tế nông nghiệp. chủ động xây dựng nhiều môn hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; Hiện nay toàn xã có 01 Hợp tác xã và 16 tổ hợp tác  với 215 thành viên. Nhân dân có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng trên 89,5% trên tổng số hộ. Toàn xã chỉ còn 15 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 0,54 %. Thu nhập bình quân đầu người trên 61,2 triệu đồng/người /năm. Bên cạnh đời sống vật chất, công tác chăm lo đời sống tinh thần của người dân luôn được quan tâm, cảnh quang môi trường, các tuyến đường Sáng- Xanh– Sạch - đẹp luôn được các Chi bộ và hội viên đoàn thể  trồng và chăm sóc thường xuyên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đến cuối năm 2021 xã Đức Mỹ đạt 20/20 tiêu chí xã NTM nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long ghi  nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Mỹ đạt được trong xây dựng nông thôn mới nâng cao thời gian qua. Để giử vững tiêu chí đã đạt được và phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong giai đoạn mới, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đức Mỹ tiếp tục phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, phát huy  vai trò chủ thể của người dân trong việc giữ vững và nâng cao chất lượng xã NTM. Xã Đức Mỹ cũng cố và kiện Ban chỉ đạo, Ban quản lý,  Ban phát triển ấp phát huy ai trò của các hội viên đoàn thể. Chú trọng  phát triển sản xuất đẩy mạnh công tác tái cơ cấu nông nghiệp gắn với thực hiện chuỗi giá trị hàng hóa, phát triển dịch vụ ngành tiểu thủ công  nghiệp và phát triển làng nghề, các sản phẩm Ocop để nâng cao thu nhập cho người dân. Thường xuyên phát động phong trào vệ sinh môi trường, đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh trồng hoa ven đường  và tại các khu vực công cộng tạo môi trường xanh sạch đẹp.

Tại buổi lễ bà Thái Huyền Trân, đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh Trà Vinh công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Đức Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy; Ông Huỳnh Công Tín, Phó chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền UBND tỉnh đã trao bằng Công nhận xã Đức Mỹ đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Đây là một trong 5 xã của huyện Càng Long đạt tiêu chuẩn xã NTM nâng cao.

Dịp này UBND huyện Càng Long đã trao tặng 11 giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân; UBND xã Đức Mỹ đã trao 08 giấy khen cho 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã thành công xã Nông thôn mới nâng cao xã Đức Mỹ./.

Thành Thái