Thị trấn Càng Long nổ lực xây dựng đô thị loại IV
Ngày 29/4/2022, Tổ công tác Huyện ủy sơ kết tiến độ thực hiện Kế hoạch số 68 - KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết năm 2022 của Huyện ủy chọn thị trấn Càng Long làm điểm chỉ đạo toàn diện về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị.

(Các ngành báo cáo tiến độ thực hiện trong tháng 4/2022)

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Tổ trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện; đồng chí Lê Thị Cảnh, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy thị trấn Càng Long; các đồng chí thành viên Tổ công tác và Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn.

Tháng qua Tổ công tác đã chỉ đạo tập trung phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chăm lo đời sống tinh thần cho Nhân dân, hoàn thành tiếp 03 kênh thủy lợi nội đồng, đạt 86%, đảm bảo phục vụ sản xuất cho nhân dân; hoàn chỉnh hồ sơ xây dựng và sửa chữa 10 nhà văn hoá khóm trên địa bàn thị trấn (sửa chữa 06, xây mới 04); tiếp tục sắp xếp trật tự mua bán tại chợ Càng Long, hoàn chỉnh phương án sắp xếp chợ Mỹ Huê; hoàn thành báo cáo khảo sát 9 tiêu chí Đô thị văn minh theo Quyết định số 04 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ; Triển khai thực hiện danh mục dự án từ nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế đô thị gắn với việc xây dựng đô thị Càng Long đạt chuẩn đô thị loại IV. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, tỉnh, huyện về phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo sức khỏe, đời sống của người dân; tiếp tục thực hiện kế hoạch giảm nghèo bền vững, xuất khẩu 05 lao động, đạt 41,67 % so chỉ tiêu ...

(Đồng chí Lê Văn Ngoan, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo hội nghị)

Qua nghe ý kiến của các ngành liên quan và Đảng ủy thị trấn Càng Long, đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo: Đảng bộ thị trấn Càng Long tiếp tục phối hợp cùng các ngành chuyên môn huyện nổ lực xây dựng thị trấn Càng Long thành đô thị loại IV, phát triển toàn diện về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh để đảm bảo tiến độ hoàn thành các hạng mục, tổ công tác của Huyện ủy sẽ làm việc cụ thể với từng ngành, từng lĩnh vực; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường giao thông nội ô thị trấn, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng đô thị văn minh gắn với xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường, tiếp tục vận động nhân dân các khóm xây dựng và phát triển khu du lịch sinh thái, không trong chờ vào đầu tư của Nhà nước; quan tâm đến an sinh xã hội, chăm lo cho người dân có cuộc sống tốt đẹp./.

Minh Kha