Xã Tân Bình huyện Càng Long đón nhận Quyết định xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao
Ngày 28/4, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Trà Vinh kết hợp với Ban Chỉ đạo huyện Càng Long tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Ủy ba nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Tân Bình huyện Càng Long đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; đây là xã thứ 5 của huyện Càng Long xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021. Đến dự buổi lễ có ông Phạm Thanh Tiến, Phó Chi cục Trưởng, Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Trag Vinh; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo và đại diện bà con nhân dân xã Tân Bình cùng tham dự.

Bà: Huỳnh Thị Hằng Nga trao bằng công nhận cho xã Tân Bình

Báo cáo tại buổi lễ Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gai và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Tân Bình cho biết: Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới; năm 2021 xã Tân Bình được huyện chọn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao từ đó  đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị và vận động nhân dân huy động các nguồn lực để duy trì, được sự quan tâm hỗ trợ đầu tư nguồn vốn 54 tỷ 522 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí trên xã bắt tay vào triển khai thực hiện Phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao diễn ra sôi nổi; xã đầu tư xây dựng nhà văn hóa, làm đường giao thông nông thôn, trồng hoa, cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đảm bảo vệ sinh môi trường, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống. Đến nay, xã có 10/10 ấp đạt ấp văn hóa nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người của xã là trên 61 triệu đồng/người/năm, tăng 36 triệu đồng/người/năm so với năm 2015; Tỷ lệ hộ nghèo trong xã còn 0,35%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm 99,88%; Trong phát triển kinh tế, xã Tân Bình đã tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất theo hướng hiện đại. Trong đó, xã định hướng Nhân dân tập trung phát triển kinh tế hướng các sản phẩm chủ lực của địa phương, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo ổn định.

Thay mặt ban chỉ đạo huyện ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Bình đã đạt được, đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch huyện mong muốn: Địa phương cần tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, huy động mọi nguồn lực để tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu, coi việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và phải thường xuyên, liên tục. Trong đó, cộng đồng dân cư giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương

Tại buổi lễ bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã Tân Bình huyện Càng Long đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Dịp này UBND tỉnh còn tặng 06 bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân; UBND huyện Càng Long tặng 11 giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long