Khởi tố 02 đối tượng dùng hung khí “xin tiền”
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Kim Mười (sinh năm 2006, ngụ ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú) và Sơn Thái Hòa (sinh năm 1999, ngụ ấp Nguyệt Lãng A, xã Bình Phú), huyện Càng Long để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Kim Mười (trái) và Sơn Thái Hòa tại cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 09/9/2023, Hòa điều khiển xe mô tô biển số 84L1-689.24 chở Kim Mười đến nhà của Sơn Huyền (25 tuổi, ở ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú) uống rượu cùng với một số người bạn. Đến khoảng 00 giờ ngày 10/9/2023, do hết rượu nên Hòa bàn bạc với Mười đi chặn xe của người đi đường xin tiền mua rượu uống thì Mười đồng ý. Sau đó, Hòa điều khiển xe mô tô chở Mười về nhà lấy 01 cây dao tự chế rồi chạy theo các tuyến đường nhựa tìm “con mồi”. Khi đến đoạn đường nhựa nông thôn ở xã Huyền Hội, Hòa và Mười thấy một thanh niên điều khiển xe máy chở theo một phụ nữ nên nhanh chóng điều khiển xe áp sát, dùng hung khí uy hiếp, lấy 250.000 đồng. Hòa và Mười tiếp tục điều khiển xe chạy ra hướng Quốc lộ 53, đến đoạn đường thuộc ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú nhìn thấy ông Nguyễn Văn Cầu (sinh năm 1960, ngụ ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú) thì nhanh chóng điều khiển xe áp sát, dùng hung khí uy hiếp lấy 120.000 đồng. Không dừng lại ở đó, Mười và Hòa điều khiển xe chạy vào tuyến đường đal ấp Phú Đức, xã Bình Phú dùng hung khí uy hiếp một thanh niên và một phụ nữ điều khiển xe mô tô, làm cho 02 người này hoảng sợ, tăng ga xe và té ngã bên ven đường. Thấy vậy, Hòa và Mười điều khiển xe về nhà của Huyền rồi đi mua rượu và tiếp tục uống cùng với một số người bạn. Sáng ngày 10/9/2023, ông Cầu đến trình báo vụ việc với Cơ quan Công an.

Bằng các biện pháp công tác, Cơ quan Công an mời Hòa và Mười về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, Hòa và Mười khai nhận hành vi phạm tội của mình. Qua xét nghiệm nhanh, Hòa và Mười đều dương tính với chất ma túy.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long