Càng Long sơ kết chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy và Ủy Ban nhân dân huyện
Ngày 04/5, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy  tổ chức hội nghị Sơ kết việc thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Huyện ủy với Ủy ban nhân dân huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Phạm Văn Ngài, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân và Trưởng Khối Vận các xã, thị trấn.

Báo cáo tại hội nghị cho biết thực hiện Chương trình phối hợp giữa Dân vận Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện về công tác dân vận thời gian qua các đơn vị phối hợp đã bám sát nội dung trong quy chế, chương trình phối hợp để tổ chức thực hiện, chủ động, tích cực trong công tác phối hợp thực hiện công tác dân vận và vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị phối hợp được nâng lên và được thể hiện rõ trong từng vị trí công việc. Công tác phối hợp luôn đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy. Ban Dân vận Huyện ủy và UBND huyện phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo”, điểm sáng thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, Dân vận chính quyền gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở các tổ chức cơ sở Đảng. Cụ thể năm 2023 các ngành địa phương đã đăng ký 204 mô hình dân vận khéo; trong đó có 44 mô hình kinh tế, 144 mô hình văn hóa - xã hội; 16 mô hình Quốc phòng an ninh. Hiện nay trên địa bàn huyện có 266 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết. Trong năm bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 21.223 hồ sơ; tiếp 244 lượt công dân với tổng 244 vụ việc. Đồng thời tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, góp phần xây dựng địa phương, đơn vị vững mạnh. Thông qua các phong trào dân vận khéo đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay trên các lĩnh vực bám sát thực tiễn cuộc sống phù hợp với tình hình nhiệm vụ từng giai đoạn có sức lan tỏa lớn.

Đồng chí: Huỳnh Công Tín phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy với các cơ quan trong thời gian qua. Từ đó đã tác động đến việc thực hiện hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần làm tốt công tác phối hợp chọn một số việc trọng tâm, trọng điểm phù hợp ở từng thời điểm, để tập trung triển khai thực hiện; Ban Dân vận Huyện ủy cần tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận, tạo sự đồng thuận xã hội; tiếp tục tuyên truyền, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm và hiệu lực, hiệu quả công tác dân vận của đội ngũ cán bộ Đảng viên, công chức, viên chức theo tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, đối thoại với nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân./.

MINH HÙNG TTVHTT-TT huyện Càng Long