Thường trực Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị triển khai khảo sát việc sử dụng vốn của đảng viên nghèo
Chiều ngày 26/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị triển khai việc phân công tổ công tác khảo sát tình hình sử dụng vốn hỗ trợ cho đảng viên nghèo, đảng viên có hoàn cảnh khó khăn ở ấp, khóm. Dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, một số ngành huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng dự.
anh tin bai

Đ/c Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy – Phó Ban Chỉ đạo triển khai hội nghị)

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã thông qua Quyết định kiện toàn thành viên Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ vốn cho đảng viên nghèo, đảng viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn sinh hoạt tại chi bộ ấp – khóm, Ban Chỉ đạo do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng ban.

(Quang cảnh Hội nghị)

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy – phó Ban Chỉ đạo triển khai một số nội dung, qua đó nhằm thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai và minh bạch trong chi bộ, việc xét hỗ trợ vốn cho đảng viên nghèo, nhằm đảm bảo việc hỗ trợ vốn đúng đối tượng, có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ và quần chúng nhân dân. Quan tâm công tác giáo dục đối với đảng viên nghèo phải biết phát huy nội lực, tiết kiệm trong tiêu dùng, siêng năng lao động, sản xuất để ổn định cuộc sống là yếu tố quyết định; sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền các cấp và đảng viên là yếu tố quan trọng cần thiết.

anh tin bai

(Đ/c Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo hội nghị)

Qua ý kiến phát biểu của đại biểu và ý kiến của thành viên tổ khảo sát, đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí trong tổ công tác phối hợp cùng Đảng ủy các xã, thị trấn tiến hành khảo sát kịp thời và đúng đối tượng; đồng thời hướng dẫn đảng viên được nhận vốn sử dụng có hiệu quả; nhằm giúp đỡ những đảng viên gặp khó khăn về đời sống, cần được sự hỗ trợ vốn để sản xuất, kinh doanh ổn định cuộc sống, vượt khó vươn lên, an tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong quá trình khảo sát phải rõ ràng, minh bạch, đúng đối tượng. Đồng thời, yêu cầu các đồng chí Ủy viên Thường vụ Huyện ủy phụ trách địa bàn cần theo dõi chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện, Đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo đảng viên được phân công phụ trách hộ dân nắm tình hình báo cáo kịp thời những khó khăn vướng mắc, thường xuyên sơ, tổng kết rút kinh nghiệm việc thực hiện mô hình./.

Minh Kha