BÌNH PHÚ BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG

Ngày 27/3 Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Bình Phú kết hợp cùng Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho bà Sơn Thị Kim Hoa, là đối tượng hộ cận nghèo ngụ ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú.

anh tin bai

Lễ bàn giao nhà tình thương

Dự lễ bàn giao có ông Quảng Thanh Tú, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh; ông Lê Văn Sơn, Phó Giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Phú; cùng Chi bộ, Ban nhân dân và các ngành Đoàn thể ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú.

anh tin bai

Căn nhà được xây dựng với diện tích 30m2, vách xây tường, mái lợp tol, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng bằng 67.000.000 đồng. Nguồn kinh phí do Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh vận động Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 50.000.000 đồng, phần còn lại do gia đình tích góp để xây dựng cho căn nhà hoàn chỉnh hơn. Việc trao tặng nhà tình thương cho hộ cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn, cũng nhằm thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển vùng đồng bào dân tộc theo phương chăm “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, đây cũng là động lực để hộ tự thân vươn lên phấn đấu thoát nghèo thời gian tới./.

Thanh Hoàng ​