Hội thảo Chuyên đề bồi dưỡng năng lực giáo dục an toàn giao thông trong trường Mầm non
Ngày 26/4 tại trường Mầm non Sao Mai thị trấn Càng Long, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp Cửa hàng bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm HEAD 5 tổ chức chuyên đề bồi dưỡng nâng cao năng lực về quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong trường mầm non năm học 2023-2024. Đến dự có Thầy Trương Thanh Nhàn, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Cô Dương Thị Hạnh, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo UBND Thị trấn Càng Long; Hiệu Trưởng và giáo viên phụ trách các Trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Giáo viên thực hiện phần lái xe an toàn

Tại đây các đại biểu được xem các cô trường mầm non Sao Mai thể hiện tiết dạy sáng tạo các đồ dùng đồ chơi, các tiết học an toàn giao thông để giáo dục kiến thức cho các bé. Các bé được hướng dẫn cách nhận biết các biển báo giao thông, đèn tín hiệu, vạch kẻ đường và phương tiện tham gia giao thông; các trò chơi thực hiện hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, tạo sự thích thú và giúp trẻ nhận biết một số quy định khi tham gia giao thông một cách dễ dàng; đồng thời tác động xây dựng ý thức tham gia giao thông cho trẻ từ sớm. Bên cạnh đó Cửa hàng bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm HEAD 5 tổ chức tập huấn cho các đại biểu cách nhận biết các mối nguy hiểm khi tham gia giao thông, truyền đạt, thực hành cách lái xe an toàn, đội nón bảo hiểm, cách ngồi xe an toàn. Thông qua chương trình nhằm nâng cao ý thức giao thông của các trẻ, người dân địa phương, xây dựng văn hóa giao thông công cộng, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn./.

Thành Thái