Càng Long Tổ Chức Hội thi hòa giải viên giỏi Năm 2023
Huyện Càng Long vừa tổ chức hội thi hòa giải viên giỏi năm 2023; Đến dự có Ông Trần Hoàng Khâm, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh; Ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia hội thi có gần 200 thí sinh là hòa giải viên ấp, khóm trong huyện tham dự. Mỗi đơn vị phải trải qua các phần thi như:  Tự  giới thiệu về đội mình; Thi kiến thức pháp luật với hình thức thi trắc nghiệm; Thi tình huống với hình thức bốc thăm câu hỏi; Thi tiểu phẩm bốc phẩm bốc thăm ngẫu nhiên trong  các  tình huống do bộ Tư pháp ban hành v.v..

Nội dung thi: Bao gồm  những kiến thức và tình huống quy định trong các Luật hòa giải ở cơ sở; Bộ luật dân sự; Luật Phòng chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình; Luật đất đai năm 2013; Luật bảo vệ môi trường sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện
tặng giấy khen cho tập thể và các cá  nhân

Thông qua hội thi,  nhằm giúp các hòa giải viên cơ sở, người làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật gặp gở, giáo lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, kỷ năng cho người làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tới cộng đồng dân cư. Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thị trấn Càng Long, giải nhì xã An Trường A, giải ba xã Nhị Long; giải khuyến khích xã An Trường và xã Mỹ Cẩm../.

Đồng Tâm

(TTVH-TT& TT càng Long)