Huyện ủy Càng Long sơ kết tình hình trước trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 15/02 Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình trước trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Dự và Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Trần  Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; dự hội nghị có các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số ngành huyện, Bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

(Chủ tọa Hội nghị)

Mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, tình hình trước, trong và sau Tết nhìn chung, các cấp, các ngành đã triển khai quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy về việc tổ chức các hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân trên tinh thần “Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”; các hoạt động thương mại, dịch vụ, giao thông vận tải, thông tin liên lạc... được thông suốt; tình hình cung ứng thị trường, kiểm soát giá cả, chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm soát tốt; thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đặc biệt quan tâm vận động các nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn, ... được vui Xuân, đón Tết đầy đủ, đầm ấm và an toàn, với phương châm không ai bị bỏ lại phía sau; tình hình an ninh chính trị, xã hội được đảm bảo; trật tự xã hội phát hiện, triệt xóa 04 điểm, 23 đối tượng tham gia đánh bạc trái phép (đá gà 02, bầu cua 01, đánh bài 01) thu giữ nhiều tang vật và số tiền 2 triệu 310 ngàn đồng, đang củng cố hồ sơ xử lý; Tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ giữa xe mô tô và người đi bộ, làm chết 01 người tại xã Tân An. Trong dịp Tết Nguyên đán nước tràn vào khu vực Cồn Hô có độ mặn là 3 phần ngàn, ảnh hưởng đến sự phát triển của vườn cây ăn trái (chủ yếu bưởi da xanh). Huyện sẽ phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh sớm hỗ trợ hướng dẫn người dân biện pháp khắc phục, nhằm hạn chế thiệt hại đến diện tích vườn cây ăn trái trên khu vực Cồn Hô.

(Quang cảnh Hội nghị)

anh tin bai

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm)

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các ngành, các xã, thị trấn và ý kiến của các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 02 năm 2024, Tiếp tục tuyên truyền và kịp thời cụ thể hóa thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, các Quy định của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2024 gắn với việc tuyên truyền về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh, huyện; triển khai Chuyên đề năm 2024 của tỉnh; Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ đảng viên tổ chức đánh giá mô hình “chi bộ 4 tốt, đảng bộ 4 tốt”. Triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024. Hội đồng nhân dân huyện theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2024; việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát năm 2023. Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các chi, tổ hội yếu kém; chuẩn bị các nội dung về văn kiện, nhân sự tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2024-2029. Ủy ban nhân dân huyện tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra; theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai phục vụ sản xuất; tập trung công tác tuyên truyền, vận động tiêm phòng, phòng chống các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch phát triển “Mỗi xã, thị trấn một sản phẩm”; tiếp tục vận động các hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các Tổ hợp tác, Hợp tác xã./.

Minh Kha