Càng Long tập huấn công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020
Ngày 08/10, Hội luật gia tỉnh Trà Vinh kết hợp với hội luật gia huyện Càng Long tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý năm 2020. Đến dự buổi tập huấn có Thạc sỹ Trịnh Minh Tự, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Tà Vinh. Tham gia lớp tập huấn năm nay có trên 80 đại biểu là hội viên hội luật gia huyện các bộ làm công tác tư pháp ở  các ngành công an, thi hành án, tòa án, viện kiểm sát và cán bộ làm công tác tư pháp hộ tịch các xã - thị trấn

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn đại biểu được nghe Thạc sỹ Trịnh Minh Tự, Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh giới thiệu một số chuyên đề về: Những nội dung cơ bản Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; luật sư Nguyễn Hoàng Oanh, Phó chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Trà Vinh giới thiệu chuyên đề phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại tình dục trẻ em; Luật gia Trần Anh Vũ, Thạc sỹ Luật Phó Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề giới thiệu đề cương tuyên truyền – giáo dục pháp luật về tệ nạn đánh bạc ở nông thôn. Ngoài ra lớp tập huấn còn lồng ghép triển khai những nhiệm vụ trọng tâm công tác phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý của hội luật gia các cấp; một số vấn đề về xây dựng trung tâm pháp luật cộng đồng, giải pháp xây dựng mô hình trung tâm pháp luật cộng đồng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; một số vấn đề về công tác thông tin, báo cáo và một số văn bản pháp lý đang triển khai có hiệu lực hiện hành liên quan đến hội luật gia.

Ông: Trịnh Minh Tự triển khai trong buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn giúp giúp báo cáo viên pháp luật, tư vấn viên, cộng tác viên phát huy vai trò quan trọng trong lĩnh vực hoạt động pháp luật thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, kịp thời đạt hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương góp phần vào việc giải quyết vấn đề tranh chấp khiếu nại tố cáo của người dân. Nhất là tuyên truyền pháp luật về các vấn đề nóng đang diễn ra ở các vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc; từ đó giúp người dân có nhận thức và am hiểu hơn về pháp luật hướng dẫn người dân tự bảo vệ mình tránh xa các tệ nạn xã hội giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trong từng địa phương./.

MINH HÙNG

Đài TT Càng Long