Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tân An và Tân Bình

Ngày 23/4, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại xã  Tân  An và xã Tân Bình, huyện càng Long.

anh tin bai

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV gồm các Ông: Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh;  Ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Uỷ viên Uỷ ban dân số Quốc hội, Bí thư Huyện ủy Càng Long.

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo địa phương cùng gần 300 cử tri 02 xã Tân an và Tân Bình. Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội bà Huỳnh Thị Hằng Nga thông qua nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 nghị quyết; cho ý kiến đối với 11 dự án luật. Trong đó có những dự án luật được đông đảo cử tri quan tâm như: Luật Thủ đô (sửa đổi); Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Đường bộ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi)... Quốc hội cũng sẽ xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát nhiều vấn đề quan trọng khác… Lãnh đạo UBND 02 xã Tân An và Tân Bình báo cáo  về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I và kế hoạch định hướng quý II/2024.

anh tin bai

Hội nghị có 13 ý kiến, kiến nghị; gồm các nội dung như: Xây dựng Cầu giao thông và các tuyến đường nhựa tại địa phương; Xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; Tăng mức trợ cấp cho cán bộ bán chuyên trách xã; Giảm tuổi hưởng chế độ bảo trợ xã hội cho người cao tổi còn 75 tuổi; Cấp bảo hiểm y tế cho vợ hội viên Hội cựu chiến binh; Cấp dụng cụ học tập chưa đáp ứng được yêu cầu giảng dạy theo lộ trình cải cách giáo dục; Chi trả trợ cấp xã hội trên địa bàn chậm, trễ…Các ý kiến của cư tri được các Sở ngành tỉnh và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện trả lời được cử tri đồng tình.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Ngô Chí Cường Trưởng đoàn  Đoàn đại biểu Quốc hội  trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri 2 xã Tân An và Tân Bình; đồng thời trao đổi làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết kịp thời những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Ông cũng khẳng định, các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp đầy đủ và chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo đúng quy định./.

NGUYỄN THẮNG