Càng Long khởi công cầu giao thông nông thôn liên huyện

Ngày 05/5, xã Tân An, huyện Càng Long và xã Châu Điền huyện Cầu Kè cùng đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công cầu giao thông nông thôn liên huyện xã Tân An huyện Càng Long và xã Châu Điền huyện Càu Kè. Đến dự có ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long; đại diện lãnh đạo huyện Cầu Kè; Đại đức Thích Minh Độ, Phó Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Trà Vinh; đại diện đơn vị tài trợ; lãnh đạo xã Tân An, xã Châu Điền và đông đảo bà con ấp Trà Ốp và ấp Xóm Lớn cùng về dự.

Cầu giao thông nông thôn liên huyện được khởi công xây dựng qua tuyến kênh nối liền ấp Trà Ốp, xã Tân An huyện Càng Long và ấp Xóm Lớn xã Châu Điền; theo thiết kế có chiều dài 36 m, rộng 3,5 m; độ cao thông thuyền 3,0 m, trọng tải cho phép 5 tấn. Cầu có 3 nhịp mặt cầu được đổ bê tông cốt thép nguyên khối nối liền các nhịp. Kinh phí xây 350 triệu đồng do Đại đức Thích Minh Độ, Phó Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Trà Vinh vận động gia đình phật tử đến từ thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hỗ trợ. Công trình do nhóm đội thiện nguyện Chân Tâm đến từ huyện Cầu Kè thi công. Dự kiến cầu sẽ hoàn thành sau 30 ngày thi công. Cây cầu được xây dựng đã đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo bà con nhân dân 02 xã; giúp bà thuận tiện giao thương, vận chuyển hàng hóa nhất là vận chuyển sản xuất lúa, góp phần thúc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của 02 địa phương. Ngoài ra còn giúp các em học sinh trong khu vực đến trường được dễ dàng.

Lãnh đạo hai địa phương và đơn vị tài trợ trong ngày khởi công

Phát biểu tại buổi lễ khởi công lãnh đạo xã Châu Điền chân thành cảm ơn đến Đại đức Thích Minh Độ đã tích cực vận động đơn vị tài trợ hỗ trợ kịp thời cho địa phương có được cây cầu để bà con vùng sâu đi lại, giao thương hàng hóa với nhau được dễ dàng. Qua đây 02 địa phương rất mong nhận được sự quan tâm hơn nữa của mạnh thường quân hướng đến những vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, không những đóng góp xây dựng cầu mà còn trong các hoạt động an sinh xã hội khác. Hiện tại 02 địa phương giáp ranh đang cần rất nhiều cây cầu để bà con qua lại.

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo các cấp và đại diện nhà tài trợ đã thực hiện nghi thức động thổ chính thức khởi công Cầu giao thông nông thôn liên huyện Càng Long - Cầu Kè./.

Minh Hùng TTVHTT-TT huyện Càng Long ​