Càng Long công nhận 46 sản phẩm OCOP

Thực hiện chương trình kế hoạch xây dựng mỗi xã, thị trấn  một sản phẩm OCOP. Tính đến nay,   huyện Càng Long công nhận được  46 sản phẩm OCOP;  Trong này, có 01 sản phẩm đạt 4 sao, 45 sản phẩm đạt 3 sao. Tập trung nhiều ở các sản phẩm như: Thanh Long Ruột Đỏ của HTX Nông nghiệp Nguyệt Trường; Bánh ống Hạnh Thi Cơ sở sản xuất bánh ống Hạnh Thi ấp Thiện Chánh; Sản phẩm Muối tôm Út Thùy của  hộ kinh doanh Nguyễn Thị Minh Thùy ấp Giồng Chùa cùng xã Phương Thạnh;  Trứng Gà ác lộn của hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Kỳ  ấp 5 A xã An Trường; Bánh tráng Thiên Tân của  hộ kinh doanh Đặng Thị Anh Thư; Bánh Bông Lan lá Dứa  hộ kinh doanh Mỹ Kim, ấp Trung xã Đại Phước; Mứt  chùm ruột  Huyền Phi của  hộ kinh doanh Lê Nguyễn Mỹ Huyền, ấp Trà On xã Huyền Hội; sản phẩm Mứt Dừa, sản phẩm Mứt Cùi Bưởi và sản phẩm Mứt Võ Bưởi của  hộ kinh doanh Đặt sản Ba Khải ấp Mỹ Hiệp A xã Đức Mỹ ..v.v..

Sản phẩm bánh ống đạt chuẩn OCop huyện Càng Long

Ngoài ra, huyện Càng Long huyện Càng Long, còn tổ chức tập huấn quy trình thực hiện đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; Hỗ trợ các chủ thể xây dựng nhãn hiệu, bao bì, bảo hộ và hỗ trợ các chủ thể tạo lập và xây dựng hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Qua đó, đã hỗ trợ 20 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, đồng thời phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 03 chủ thể xây dựng cửa hàng kinh doanh sản phẩm OCOP và 01 chủ thể thiết kế bao bì, nhãn hiệu./.

Đồng Tâm TT VH-TT&TT Càng Long