Ủy ban bầu cử huyện Càng Long họp mặt các ứng cử viên HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 27/4, Ủy ban bầu cử huyện Càng Long tổ chức hội nghị họp mặt những người ứng cử Hội đồng nhân dân huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử huyện

Tại Hội nghị, các vị ứng cử viên đã được nghe Ủy ban bầu cử huyện công bố quyết định và danh sách những người ứng cử đại biểu Hội đồng huyện tại các đơn vị bầu cử. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện giới thiệu đề cương hướng dẫn xây dựng chương trình hành động của các ứng cử viên; kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri và hướng dẫn một số nội dung thực hiện việc vận động bầu cử được quy định trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, gợi ý hướng dẫn để người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026 xây dựng, dự kiến chương trình hành động… Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thông báo một số thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện trong quí I và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới. Theo phân bổ của Ủy ban bầu cử huyện, toàn huyện có 12 đơn vị bầu cử ở các xã, thị trấn. Qua hiệp thương lần thứ 3 huyện Càng Long có 56 ứng cử hội đồng nhân dân huyện sẽ bầu lấy 34 đại biểu vào Hội đồng nhân dân huyện khóa XI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga phát biểu tại hội nghị

Theo kế hoạch của Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, các hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra từ đầu tháng 5 và kết thúc trước ngày 20/5.

Phát biểu với hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện nhấn mạnh để cuộc bầu cử đại biểu huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, đúng quy định. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị MTTQ huyện, tổ chức tốt các Hội nghị tiếp xúc cử tri đảm bảo đúng luật, đúng quy định; các vị đại biểu ứng cử cần tiếp tục nghiên cứu xây dựng chương trình hành động của người ứng cử đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương và thực hiện quyền vận động bầu cử của mình theo đúng luật, đúng chương trình, kế hoạch. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tuyên truyền về cuộc bầu cử; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, cử tri kịp thời vận động Nhân dân đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19; giữ vũng an ninh trật tự, đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long