• Càng Long tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới năm 2023

Sáng ngày 22/2, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Càng Long tổ chức hội nghị tổng kết phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2023, triển khai chương trình kế hoạch năm 2024. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo huyện, chủ trì hội nghị.

• HUYỆN CÀNG LONG: NHÌN LẠI MỘT NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Năm 2023, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, với nhiều cách làm năng động, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Chương trình đã đạt được những kết quả tương đối toàn diện, nổi bật, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,45%.

• Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh thẩm định xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại huyện Càng Long

Ngày 24/01, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh Trà Vinh do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT làm Trưởng đoàn đến thẩm định xã nông thôn mới nâng cao Tân An, An Trường A và xã nông thôn mới kiểu mẫu xã Đức Mỹ. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, lãnh đạo UBND xã An Trường A, Tân An và Đức Mỹ.

• Huyện ủy Càng Long tăng cường chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày 04/10/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành văn bản uốn nắn công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Càng Long

• Chủ tịch UBND huyện Càng Long kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại Đảng bộ xã Tân An

Ngày 21/9/2023, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện Càng Long do ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Đảng bộ xã Tân An về tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Cùng tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện có liên quan.

• Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Đức Mỹ về thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 20/9/2023, ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện  cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đức Mỹ về đánh giá tình hình thực hiện  xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

• Càng Long công bố Quyết định công nhận xã Mỹ Cẩm, đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022

Huyện Càng Long, vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến dự buổi lễ có đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh; ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Càng Long; Bà Thân Thị Ngọc Kiều, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên,  Phó chủ tịch UBND huyện  và Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện, xã và bà con địa phương tham dự.

• Càng Long công bố Quyết định công nhận xã Phương Thạnh, đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022

Ngày 21/06, huyện Càng Long, tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phương Thạnh, huyện Càng Long đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến dự có đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh; ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy Viên Ban Thường Vụ Huyện ủy và thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia của huyện và xã cùng tham dự

• BÌNH PHÚ KHÁNH THÀNH CẦU PHÚ HƯNG

Ngày 18/6/2023 Ủy ban nhân dân xã Bình Phú kết hợp với Chi bộ - Ban nhân dân ấp Phú Hưng 2 tổ chức khánh thành cầu Phú Hưng (cầu Tuệ Tâm 351). Dự lễ khánh thành có ông Huỳnh Thanh Út, HUV- Bí thư Đảng ủy xã Bình Phú; Lãnh đạo UBND và  UBMTTQ xã; ông Phạm Hồng Nhiên, Nhà tài trợ; bà Trần Thị Thanh Ngân, Trưởng nhóm Tuệ Tâm VH (nhóm vận động hỗ trợ xây dựng cầu). Cùng với hơn 50 đại biểu là Thành viên nhóm Tuệ Tâm VH và các Ban ngành xã, Chi bộ, Ban nhân dân cùng bà con ấp Phú Hưng 2 về dự.