Chủ tịch UBND huyện Càng Long kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại Đảng bộ xã Tân An
Ngày 21/9/2023, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện Càng Long do ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Đảng bộ xã Tân An về tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Cùng tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện có liên quan.

Ông: Nguyễn Văn Nhủ phát biểu kết luận buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác Ban chỉ đạo xã Tân An cho biết: Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, xã đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền vận động, rà soát đánh giá thực trạng và lập quy hoạch theo hướng dẫn, khẩn trương xây dựng các hạng mục hạ tầng nông thôn, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Đến nay, các ấp trên địa bàn xã đều đạt chuẩn ấp nông thôn mới; xã đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Đối với xã nông thôn mới nâng cao qua tự đánh giá xã đạt 14/19 tiêu chí còn lại một số tiêu chí nhỏ trong 05 tiêu chí chưa đạt gồm: Công tác quy hoạch, cơ sở vật chất văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, y tế. Xã đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn các thôn thực hiện, huy động mọi nguồn lực để phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí chưa đạt trong Bộ Tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2023. Hiện tại xã còn 01 hộ nghèo đa chiều và 50 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 1,78%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 70,727 triệu đồng.

Tại buổi kiểm tra, các phòng, ban chuyên môn huyện, lãnh đạo xã đã tập trung phân tích, đánh giá thực trạng các tiêu chí chưa đạt của xã Tân An qua đó đề xuất những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt của xã trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện  đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tân An phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên phụ trách từng tiêu chí, chỉ tiêu cụ thể, thường xuyên kiểm tra và đánh giá kết quả thực hiện, trong đó địa phương tập trung thực hiện việc vận động người dân tham gia BHYT; vận động Nhân dân phân loại rác tại nguồn, tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, hoa kiểng trước cửa nhà và dọc các tuyến đường nông thôn tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; xây dựng sản phẩm OCOP; phát huy vai trò các tổ hòa giải cộng đồng, thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Thay mặt Đảng bộ xã Tân An bà Nguyễn Thị Bé Riêng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện đồng thời sẽ phấn đấu nổ lực hoàn thành tất cả các tiêu chí theo Nghị quyết của Đảng ủy xã góp phần thực hiện hoàn thành Nghị quyết của Huyện ủy đề ra./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long