Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Càng Long
Ngày 21/5/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát của Thường trực HĐND tỉnh  do bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 02 xã Mỹ Cẩm và Bình Phú huyện Càng Long; tham gia Đoàn kiểm tra, giám sát có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, lãnh đạo Phòng Tổng hợp thuộc Văn phòng HĐND tỉnh. Cùng tham gia với đoàn có bà Thân Thị Ngọc Kiều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện

Qua kiểm tra, giám sát, nhìn chung, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được cấp ủy, chính quyền, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban bầu cử huyện xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện đúng lịch trình thời gian và quy định của pháp luật như: thành lập Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, Tổ bầu cử, các Tiểu ban phục vụ bầu cử, bộ phận giúp việc và phân công các thành viên chỉ đạo công tác bầu cử; quyết định ấn định số đơn vị, danh sách các đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu HĐND được bầu ở mỗi đơn vị; phê chuẩn khu vực bỏ phiếu trên địa bàn theo quy định. Xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt việc tuyên truyền, triển khai, quán triệt các văn bản liên quan; kế hoạch bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên các địa bàn nhằm phục vụ tốt công tác bầu cử.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ phát biểu trong buổi kiểm tra

Sau khi làm việc với Ủy ban bầu cử 02 xã đoàn đã tiến hành đi kiểm tra thực tế tại một số tổ bầu cử. Qua kiểm tra thực tế Đoàn kiểm tra, giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Ủy ban bầu cử huyện; Thường trực HĐND cấp huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, tự kiểm tra, giám sát công tác bầu cử ở cấp mình và cấp xã, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong nội bộ và quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; Ủy ban bầu cử cấp huyện, cấp xã bám sát kế hoạch, lịch thời gian công việc phục vụ bầu cử để thực hiện đảm bảo chính xác, đúng quy định; theo dõi, nắm tình hình quần chúng Nhân dân, những người ứng cử nhằm phát hiện và giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh; tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid -19. Đảm bảo mọi mặt tốt nhất cho ngày bầu cử diễn ra tốt đẹp./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long