Tuyên truyền về công tác xây dựng xã hội học tập, chính sách cho đối tượng học nghề và các lớp dạy nghề của Trung tâm, các ngành nghề, thủ tục đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật

Chiều ngày 22/4, Ủy ban nhân dân thị trấn Càng Long phối hợp với Hội Khuyến học huyện, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xuất khẩu lao động Trường Sơn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền về công tác xây dựng xã hội học tập, chính sách cho đối tượng học nghề và các lớp dạy nghề của Trung tâm, các ngành nghề, thủ tục đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật. Tham dự buổi tuyên truyền có 100 đại biểu dự.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền bà Phương Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện tuyên truyền về công tác xây dựng xã hội học tập, thầy Nguyễn Hữu Bảo Long, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tuyên truyền chính sách cho đối tượng học nghề và các lớp dạy nghề của Trung tâm, ông Trần Văn Khánh, Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xuất khẩu lao động Trường Sơn thành phố Hồ Chí Minh tuyên truyền về các ngành nghề, thủ tục đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật.

Qua buổi tuyên tuyền giúp cho các đại biểu hiểu rõ và nắm vững về nội dung tuyên tuyền: nâng cao chuyển biến nhận thức của toàn xã hội về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên là tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục, đào tạo gồm: Chương trình xóa mù chữ; Chương trình giáo dục thuộc chương trình để cấp văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm: Chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở và Chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông cho đối tượng được hưởng chính sách xã hội, người tàn tật, khuyết tật, đối tượng trong độ tuổi học phổ thông theo kế hoạch hằng năm của địa phương, người lao động có nhu cầu hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông; Chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu của người học, cập nhật kiến thức, kỹ năng thuộc các lĩnh vực: giáo dục pháp luật, văn hóa, xã hội, thể thao, nghệ thuật, môi trường, sức khỏe, kinh tế, tài chính; các chương trình giáo dục kỹ năng; các chương trình chuyển giao công nghệ trong lao động, sản xuất góp phần nâng cao năng suất lao động, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xuất khẩu lao động Trường Sơn Thành phố Hồ Chí Minh: đào tạo nghề, đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hường lao động. Đưa người lao động và chuyên gia Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài./.

Tin, ảnh: Thanh Huyền