An Trường tổ chức Đại hội Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 04/4, xã An Trường tổ chức Đại hội Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ X nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự chỉ đạo ông Nguyễn Minh Niên, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận xã qua các thời kỳ và 150 đại biểu chính thức đại diện các tầng lớp Nhân dân  trong xã An Trường tham dự.

Tại đại hội, các đại biểu đánh giá cao những kết quả mà nhiệm kỳ qua đạt được như tập trung phòng chống dịch bệnh Covid 19, các cấp Mặt trận trong xã vận động gần 10 tấn rau, củ, quả hổ trợ cho bà con ở các khu cách ly trong, ngoài huyện. Tổ chức hội nghị lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới.  Vận động cất gần 30 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, tổng kinh phí xây dựng hơn 1 tỉ 200 triệu đồng; xây dựng nhiều mô hình hỗ trợ khác, như mô hình nâng cao chất lượng hoạt động Ban Công tác Mặt trận ấp, mô hình tuyến đường “ Hoa- Sáng- Sạch- Đẹp” tuyến đường Hương lộ 2,  mô hình về an ninh trật tự v.v... góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân xã An Trường, huyện Càng Long hoàn thành các tiêu chí được cấp trên trao quyết định công nhận xã An Trường đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Minh Niên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đề nghị các cấp Mặt trận xã An Trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh; Tập trung chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, bảo vệ các lợi ích thiết thực. Nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”. Vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tạo thêm nguồn lực đầu tư xây dựng. Thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy phù hợp với chức năng, nhiệm vụ theo hướng tinh gọn, có hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu thực tiển trong tình hình mới.

Thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Trường ra mắt hạ quyết tâm

Sau một ngày làm việc, với tinh thần, tập trung, dân chủ, Đại Hội đã hiệp thương cử 33 vị thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa mới 15 vị thành viên đi dự đại hội đại biểu hội cấp trên. Bà Nguyễn Thị Bé Hai, tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã An Trường nhiệm kỳ 2024 – 2029. Cũng dịp này, Chủ tịch UBND xã An Trường, huyện Càng Long còn tặng 8 giấy khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác Mặt trận xã An Trường, huyện Càng long nhiệm kỳ qua./..

Đồng Tâm (TT VH-TT&TT Càng Long)