Đại Phước: Tập huấn phòng, trị sâu đầu đen trên cây dừa

Chiều ngày 19/4, tại Nhà văn hóa xã, Ủy ban nhân dân  xã Đại Phước phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Nông dân – Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh tổ chức tập huấn công tác phòng, trị sâu đầu đen hại dừa. Đến dự lớp tập huấn có bà Thạch Thị Bích Ngọc, Trung tâm hỗ trợ Nông dân – Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh; Thạc sĩ Nguyễn Thị Lùng, nguyên Chi cục phó Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật – Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh (báo cáo viên); cùng 40 đại biểu là các hộ trồng dừa và các hộ có diện tích trồng dừa  đang bị sâu đầu đen phá hoại ở 03 ấp: ấp Trung, ấp Thượng, ấp Hạ.

anh tin bai

Tại lớp tập huấn bà con nông dân được báo cáo viên hướng dẫn về đặc điểm của sâu đầu đen, cách gây hại của ấu trung, triệu chứng gây hại, biên pháp quản lý, cách phòng, trị sâu đầu đen hại dừa....

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con nông dân nhận biết được sâu đầu đen và cách gây hại trên cây dừa, góp phần chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh và thực hiện tốt các biện pháp quản lý sâu đầu đen gây hại trên dừa./.

Duy Phát