Đội Thanh niên xung kích tặng 30 phần quà cho người dân tộc Khmer xã Tân An

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl – Chnăm - Thmây năm 2024 của đồng bào dân tộc Khmer. Ngày 13/4, Đội Thanh niên xung kích thuộc Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công an huyện Càng Long và xã Tân An, huyện Càng Long tổ chức tặng 30 phần quà cho hộ Khmer hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân An. Đến dự có đồng chí: Thượng tá Lê Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Công an huyện Càng Long; ông Trần Huỳnh Hoài Phong, Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích tỉnh; bà  Nguyễn Thị Bé Riêng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân An; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Tân An.

Đại diện đơn vị tài trợ tặng quà cho bà con

Tại đây, đại diện đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các gia đình đồng bào dân tộc Khmer đón trong xã đón Tết Chôl Chnăm Thmây thật vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc, mong muốn đồng bào dân tộc tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, tập trung lao động sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống, tiếp tục phát huy giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc mình. Đồng thời trao tặng gia đình một phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm gạo và các nhu yếu phẩm, do lãnh đạo Công an huyện Càng Long vận động Đội Thanh niên xung kích tài trợ. Qua đó nhằm góp phần chăm lo cho đồng bào Khmer vui Tết cổ truyền Chôl - Chnăm -Thmây năm 2024.

Lãnh đạo xã Tân An trao thơ cảm ơn và tặng hoa cho đơn vị tài trợ

Thông qua hoạt động này nhằm chăm lo cho đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền Chôl - Chnăm - Thmây vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với đồng bào dân tộc trên địa bàn.

Được biết, toàn xã Tân An có 40 hộ Khmer, sinh sống tập trung ở các ấp: Nhà Thờ, Tân Trung, Tân An Chợ, Long Hội… Trong thời gian qua xã luôn quan tâm và vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho bà con dân tộc trên nhiều lĩnh vực./.

Minh Hùng TTVHTT-TT huyện Càng Long ​