Hội đồng nhân dân huyện Càng Long tổ chức kỳ họp lần thứ XV *****

Sáng ngày 15/3, Hội đồng nhân dân huyện Càng Long khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 15 (Kỳ họp bất thường) để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng. Tham dự kỳ họp có bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu HĐND; Chủ tọa kỳ họp ông Nguyễn Văn Triều - Chủ tịch HĐND huyện và ông Đinh Thanh Quân,  Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Chủ tọa kỳ họp phát biểu thảo luận

Tại kỳ họp này, thừa ủy quyền của Ủy ban nhân dân huyện Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thông qua 02 Tờ trình: Bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2024; Tờ trình về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Kỳ họp cũng đã thảo luận, thông qua báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, về các vấn đề thuộc chức năng thẩm tra của các Ban. Ngoài ra đại biểu còn được nghe Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thông qua Tờ trình bầu bổ sung Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đối với ông Dương Vũ Linh, Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện; HĐND huyện xem xét, miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND huyện đối với bà Thạch Thị Hoàn, Nguyên Trưởng phòng Dân tộc đã chuyển công tác; Bầu bổ sung thành viên Ủy ban nhân dân huyện đối ông Lữ Văn Sáu, Trưởng phòng Dân tộc; Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết trong đó có 02 Nghị quyết về bổ sung dự toán ngân sách và 03 Nghị quyết về công tác cán bộ. Ông Dương Vũ Linh được đại biểu Hội đồng nhân dân huyện bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tọa bỏ phiếu tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao tinh thần làm việc dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp lần thứ 15 của Hội đồng nhân dân huyện Càng Long đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Để tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân huyện thông qua, Hội đồng nhân dân huyện đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện khẩn trương chỉ đạo các ngành, các địa phương triển khai thực hiện đúng quy trình, quy định pháp luật, bố trí đủ nguồn lực cho các dự án, bảo đảm các công trình được khởi công xây dựng đảm bảo tiến độ. Đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các Ban Hội đồng nhân dân huyện, các tổ đại biểu, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tập trung đôn đốc, giám sát chặt chẽ quá trình triển khai các nghị quyết, bảo đảm các dự án Hội đồng nhân dân huyện đã thông qua tại kỳ họp hôm nay được tổ chức thực hiện hiệu quả theo đúng quy định pháp luật.

Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.

Minh Hùng TTVHTT-TT huyện Càng Long