HỢP TÁC XÃ CHANH KHÔNG HẠT THÀNH CHÍ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN NĂM 2023

Ngày 03/4, Hợp tác xã chanh không hạt Thành Chí, ấp Giồng Bèn, xã Huyền Hội tổ chức Đại hội thường niên năm 2023.

Quang cảnh đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Trương Văn Nhì, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Càng Long; Bà Nguyễn Thị Nhản, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Ông Nguyễn Văn Nguyên, Phó Chủ tịch UBND xã; 10/10 thành viên hợp tác xã và trên 20 hộ dân cùng tham dự.

Tại Đại hội các đại biểu được nghe báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và dự thảo phương án sản xuất kinh doanh năm 2024 của hợp tác xã và Hội đồng quản trị; báo cáo tài chính năm 2023; báo cáo tình hình hoạt động của Ban kiểm soát năm 2023.

Các đại biểu thành viên hợp tác xã có 02 ý kiến đề xuất: xây dựng sản phẩm Chanh không hạt đạt sản phẩm Ocop; đưa chanh không hạt vào Nghị quyết 03 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 - 2025, hỗ trợ đầu tư sân kho hợp tác xã.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Đại hội

Ông Nguyễn Văn Nguyên, Phó Chủ tịch UBND xã ghi nhận kết quả hợp tác xã Thành Chí đã đạt được trong thời gian qua và giải đáp những thắc mắc mà thành viên hợp tác xã quan tâm. Đồng thời, trong thời gian tới UBND xã tiếp tục tạo điều kiện để hợp tác xã phát triển như: UBND xã phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh và các ngành có liên quan xây dựng kho hợp tác xã; tạo điều kiện để thành viên hợp tác xã và người dân được tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển sản xuất; đầu tư phương tiện và hướng sản phẩm chanh không hạt đạt chuẩn Vietgrap. Khuyến khích mô hình trồng xen canh chanh không hạt với trồng đu đủ, nuôi cá. Phát huy vai trò hợp tác xã thật sự là cầu nối với cấp ủy, chính quyền.

Cũng tại Đại hội, Hợp tác xã đã thông nghị quyết Đại hội thường niên năm 2023 và thành viên biểu quyết 100% nghị quyết Đại hội./.

Trần Hạnh - xã Huyền Hội