Tân An: Tổ chức Đại hội Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 29/03, xã Tân An tổ chức Đại hội Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân An lần thứ X nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự chỉ đạo ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện y, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, PChủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận xã qua các thời kỳ và 100 đại biểu chính thức đại diện Nhân dân xã Tân An tham dự.

Quang cảnh đại hội Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân An

lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong nhiệm kỳ qua,  Ủy Ban Măt trận tổ quốc Việt Nam xã Tân An, huyện Càng Long  luôn làm tốt công tác vận động nhân dân hăng hái hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Nhất là các phong trào thi đua yêu nước do Ủy Ban Mặt trận tổ quốc  xã phát động. Tổ chức hội nghị tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Ủy ban Mặt trận tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới. Cụ thể là trong 5 năm qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân An xây dựng nhiều mô hình hổ trợ cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, nâng cao chất lượng hoạt động Ban Công tác Mặt trận các ấp trong xã. Qua đó giúp cho hộ nghèo, thoát nghèo vươn lên, có cuộc sống ổn định. Tiêu biểu như mô hình “ Hoa- Sáng- Sạch- Đẹp” trên các tuyến đường Hương lộ, Tỉnh lộ. Tổ chức thăm hỏi hỗ trợ  gần 200 bệnh nhân nghèo, … với tổng kinh phí 2 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Minh Niên, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đề nghị các cấp Mặt trận xã Tân An cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng về đại đoàn kết toàn dân tộc; Tập trung chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, bảo vệ các lợi ích thiết thực. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”. Vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tạo thêm nguồn lực đầu tư xây dựng. Thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy phù hợp với chức năng, nhiệm vụ theo hướng tinh gọn, có hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu thực tiển trong tình hình mới.

BCH khóa mới UBMTTQVN  xã Tân An nhiệm kì 2024 – 2029;  ra mắt hạ quyết tâm

Sau một ngày làm việc, với tinh thần, tập trung, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 đại biểu tham gia Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Tân An lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Phạm Văn Hên, tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam  xã Tân An nhiệm kì 2024 – 2029../.

Đồng Tâm (Đài TT Càng Long)