Ủy ban nhân dân thị trấn Càng Long Tuyên truyền Phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024

Ngày 07/3, Ủy ban nhân dân thị trấn Càng Long phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Càng Long tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024 trên địa bàn thị trấn Càng Long.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Đức, Trưởng Phòng Tư Pháp- Phó chủ tịch hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện và đại diện các ngành là thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn, cùng đại diện các ngành đoàn thể thị trấn và 82 cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn thị trấn.

anh tin bai

Tại hội nghị, đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Văn Đức – Trưởng phòng Tư pháp huyện Càng Long thông qua một số nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; Các báo cáo viên tuyên truyền Luật phòng, chống ma túy và phòng chống tội phạm, Luật Phòng cháy, chữa cháy; về tín dụng đen; hụi; Luật bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó, theo chức năng nhiệm vụ các báo cáo viên triển khai các Nghị định mới có liên quan đến nội dung phổ biến cũng như liên hệ một số biểu hiện, hành vi, vi phạm các điều Luật nêu trên đã xảy ra, có nguy cơ xảy ra trên địa bàn, từ đó, đưa ra các biện pháp xử lý, giải quyết theo luật định. Những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thi hành và giải pháp để thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật.

Cũng tại Hội nghị này đồng chí Nguyễn Văn Đức, Trưởng Phòng Tư Pháp- Phó chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện đề nghị, trong thời gian tới, các cán bộ, công chức, tuyên truyền viên trên địa bàn thị trấn tiếp tục nghiên cứu các văn bản pháp luật mới, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân để tổ chức triển khai thi hành các văn bản Luật mới đảm bảo hiệu quả; đẩy mạnh việc đổi mới, đa dạng các hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến pháp Luật, trong đó tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Từ đó, kịp thời đưa pháp luật vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Tố Quyên