Chủ tịch UBND huyện dự khánh thành Cầu Trà My 1 và Trà My 3

Ngày 13/01, UBND xã An Trường A, phối hợp Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh  tổ chức lễ khánh thành cầu  giao thông nông thôn Cầu Trà My 1 và Trà My 3. Đến dự, có ông Nguyễn Văn Rảnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện Càng Long; Cô Mỹ Liên Võ đại diện công ty Trà My Land  USA; lãnh đạo UBND xã An Trường A cùng hơn 50 hộ dân ấp Lo Co B đến dự.

Đại biểu cắt băng khánh thành Cầu Trà My 3

Cầu Trà My 1 và Cầu Trà My 3 được khởi công xây dựng  ngày 09/10/2023 trong đó Cầu Trà My 1 có chiều dài 18m, ngang 3,2m có 3 nhịp, tải trọng 3,5 tấn trị giá 150 triệu đồng; Cầu Trà My 3 có chiều dài 25m, ngang 3,2m, gồm 3 nhịp, độ cao thông thuyền 1,5 m tải trọng 3,5 tấn được xây dựng bằng bê tông cốt thép, tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng. Do ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện vận động Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh và nhà hảo tâm tài trợ. Khi cầu được khánh thành đưa vào sử dụng giúp trên 400 hộ dân trong ấp Lo Co B và các ấp lân cận đi lại thuận tiện  lưu hàng hóa được dễ dàng trong 2 mùa mưa nắng góp phần nâng cao đời sống vật chất thay đổi bộ mặt giao thông trên địa bàn xã.

Đơn vị tài trợ trao 50 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Được biết trong thời gian qua Hội Bão trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây dựng 15 Cầu trên địa bàn các xã trong huyện. Riêng xã An Trường A  từ đầu năm 2023 đến nay, đã được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ nguồn lực xây dựng 09 cây cầu nông thôn tại các ấp: 9A, 9B, Lo Co A, Lo Co B, Trung Thiên với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Dịp này, đơn vị tài trợ đã gửi tặng 50 phần quà, mỗi phần quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng cho 50 hộ dân hoàn cảnh khó khăn tại ấp Lo Co B./.

Thành Thái