Tập huấn nâng cao năng lực nhận thức về kinh tế tập thể, HTX
Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh Trà Vinh  phối hợp với Hội Nông dân thị trấn Càng Long vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực nhận thức về kinh tế tập thể, HTX trên địa bàn thị trấn Càng Long. Tham dự lớp tập huấn có bà  Lê Thanh thảo, Trưởng ban tư vấn Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh; Lãnh đạo Hội Nông dân thị trấn, cùng các thành viên là đại diện các Ban ngành đoàn thể và 50 cán bộ hội viên nông dân tham dự.

Bà ,Lê Thanh thảo, trưởng Ban tư vấn Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên hệ thống lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế về quản lý điều hành HTX một cách toàn diện, khoa học và mang tính chuyên nghiệp, nhằm làm thay đổi nhận thức và thái độ của nông dân về vai trò của HTX. Đặc biệt là nâng cao kiến thức và năng lực nhận thức về kinh tế tập thể, HTX trong tình hình mới. Cụ thể, lớp tập huấn đã trang bị kiến thức về các chính sách hỗ trợ, phát triển HTX của Nhà nước; kết quả phát triển kinh tế hợp tác và HTX; một số vấn đề trong tổ chức sản xuất và hoạt động của HTX; nhận thức vai trò của HTX trong liên kết sản xuất và chuỗi giá trị…./.

Ninh, thị trấn Càng Long