CÀNG LONG TỔ CHỨC HỘI THI NHÀ NÔNG ĐUA TÀI
Ngày 29 tháng 4 năm 2022 tại Hội trường Huyện ủy Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Càng Long tổ chức hội thi nhà nông đua tài năm 2022. Đến dự lễ khai mạc có bà Lê Bích Chi, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh cùng 14 đội dự thi đến từ 14 xã và thị trấn.

ĐỘI XÃ TÂN BÌNH ĐẠT GIẢI NHẤT HỘI THI

Các đội tham gia dự thi gồm có 5 thí sinh và trãi qua 3 phần thi như:

Phần thi thuyết trình Ban tổ chức sẽ định hướng về một số chủ đề thi thuyết trình có liên quan đến nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân gắn với đặc điểm từng địa phương;  Phần thi kiến thức (câu hỏi trắc nghiệm đáp án a,b,c) Ban Tổ chức gửi trước cho thí sinh bộ câu hỏi để thí sinh nghiên cứu và bốc thăm bộ câu hỏi gồm 5 câu; Phần thi năng khiếu mỗi đội tự chọn và và xây  một tiểu phẩm để dự thi.

Qua một ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần giao lưu học hỏi Đội xã Tân Bình đạt giải nhất; Đội xã Phương Thạnh đạt giải nhì, Đội xã Mỹ Cẩm đạt giải ba và tiểu phẩm hay nhất thuộc Đội thị trấn Càng Long.

Tổ chức hội thi lần này là dịp để cán bộ Hội cơ sở giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành và kỹ năng công tác Hội, đồng thời tích cực phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào thi đua yêu nước ở địa phương nhằm góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Hội. Đồng thời tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới; kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề 2021; Nghị quyết Đại hội VIII Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh; Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam; văn bản liên tịch với các ngành, chương trình công tác Hội năm 2022; phổ biến pháp Luật về an toàn giao thông, chính sách BHYT, BHXH, an toàn tiết kiệm điện, an toàn điện lưới, an toàn vệ sinh thực phẩm..., góp phần nâng cao ý thức trong cán bộ, hội viên, nông dân để cán bộ Hội thông hiểu và thực hiện tốt trách nhiệm được giao./.

NGUYỄN THẮNG