Tập huấn nghiệp vụ cho Bảo vệ dân phố thị trấn Càng Long năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-CAH ngày 16/02/2024 của Công an huyện Càng Long về tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật đối với lực lượng nòng cốt ở cở sở trên địa bàn huyện Càng Long năm 2024. Ngày 11/3, Công an huyện Càng Long đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ và lồng ghép tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024 cho 67 lực lượng Bảo vệ dân phố trên địa bàn thị trấn Càng Long.

Lực lượng Bảo vệ dân phố tham gia lớp tập huấn

Bảo vệ dân phố là lực lượng quần chúng tự nguyện làm nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, được thành lập ở các xã, phường, thị trấn nơi bố trí Công an chính quy. Trong những năm qua, lực lượng bảo vệ dân phố đã phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nắm, phản ánh kịp thời tình hình an ninh, trật tự; phát hiện và tham gia hoà giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ Nhân dân; đồng thời tích cực tuyên truyền, phổ biến, đôn đốc, nhắc nhở Nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật, cảm hoá giáo dục, giúp đỡ nhiều người có quá khứ lầm lỗi tại cộng đồng dân cư.

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Bảo vệ dân phố và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công an huyện Càng Long tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng Bảo vệ dân phố. Trong thời gian tập huấn, các học viên được truyền đạt 04 chuyên đề gồm: tập trung về công tác phòng cháy chữa cháy; công tác phòng chống tội phạm; kỹ năng tuyên truyền; công tác xây dựng phong trào.

Thông qua lớp tập huấn và bồi dưỡng nghiệp vụ giúp cho lực lượng Bảo vệ dân phố thị trấn Càng Long nắm chắc vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn và quyền lợi trong khi thi hành nhiệm vụ; trang bị những kiến thức vừa cụ thể vừa thực tế về pháp luật, nghiệp vụ, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật và năng lực công tác đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình hiện nay./.

Tin, ảnh: Hồng Loan