Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Càng Long chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Triển khai thực hiện Kế hoạch số 246/KH-BTV, ngày 16/10/2020 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh về chỉ đạo Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2021-2026 và các quy định, hướng dẫn của Hội LHPN tỉnh, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Càng Long đã tổ chức, triển khai và ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Càng Long lần thứ XIII nhiệm kỳ 2021-2026. Tính đến nay, 14 Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và Hội Phụ nữ Công an huyện Càng Long đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đơn vị cuối cùng hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ là Hội LHPN xã Tân Bình, huyện Càng Long

Được biết, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở, Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Càng Long lần thứ XIII, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Càng Long đã phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp bằng nhiều hình thức, tạo khí thế sôi nổi trong các cấp Hội. Hội LHPN các xã, thị trấn đã đăng ký nhiều công trình chào mừng Đại hội. Việc tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2021- 2026 ở các xã, thị trấn được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo nội dung và tiến độ. Thời gian tổ chức Đại hội được bố trí phù hợp, đại biểu dự Đại hội chấp hành tốt nội quy, quy chế làm việc. Các văn kiện Đại hội được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, đúng quy định. Việc thảo luận đóng góp vào các dự thảo văn kiện của Trung ương, của tỉnh, dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Càng Long khóa XII trình Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện khóa XIII được thực hiện nghiêm túc, chất lượng. Về công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã, thị trấn được Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, Hội LHPN các xã, thị trấn đã xây dựng đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và nhân sự đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Huyện khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định. Đã thực hiện đầy đủ 05 bước quy trình giới thiệu nhân sự đối với nhân sự tái cử và nhân sự lần đầu tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch và Phó Chủ tịch, công tác nhân sự được chuẩn bị chặt chẽ đúng quy trình, quy định của cấp trên.

Với việc chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ là tiền đề quan trọng để Hội LHPN huyện Càng Long tổ chức tốt Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026, dự kiến sẽ diễn ra trong 02 ngày 26 - 27/5/2021. Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Càng Long lần thứ XIII đã vinh dự được Hội LHPN tỉnh Trà Vinh chọn làm điểm để chỉ đạo tổ chức đại hội phụ nữ cấp huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin: Khánh Minh