BÌNH PHÚ HỘI TRIỂN KHAI MÔ HÌNH: “PHÁT HUY TÀI DÂN, SỨC DÂN – LỢI CHO DÂN”

Sáng ngày 25/4, Đảng ủy xã Bình Phú chọn Chi bộ ấp Phú Phong 3 tổ chức hội nghị điểm triển khai mô hình “Phát huy tài dân, sức dân – lợi cho dân”. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Ngài, Huyện ủy viên – Phó Ban Dân vận Huyện ủy Càng Long; Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo UBND; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy xã; Bí thư 17 Chi bộ trực thuộc và  20 người dân trong ấp Phú Phong 3 về dự.

Đồng chí Huỳnh Thanh Út, HUV – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị lãnh đạo UBND xã  báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã Bình Phú trong 4 tháng đầu năm 2024, qua đó thông tin một số chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương trong thời gian tới. Ban nhân dân ấp Phú Phong 3 báo cáo kết quả thực hiện vận động xây dựng Ấp nông thôn mới kiểu mẫu Phú Phong 3 trong quí I và nhiệm vụ xây dựng Ấp nông thôn mới kiểu mẫu trong quí II năm 2024.

Qua  báo cáo của UBND xã, báo cáo của Ban nhân dân ấp và gợi ý thảo luận của lãnh đạo Đảng ủy xã đại biểu đồng tình nhất trí cao. Phát biểu kết luận cuộc họp Bí thư Đảng ủy xã mong muốn bà con Nhân dân ấp Phú Phong 3  phát huy tốt tinh thần đoàn kết, giúp nhau cùng phát triển, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chung tay đảm bảo môi trường sống luôn sáng – xanh – sạch – đẹp; nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống các loại tội phạm, góp phần xây dựng thành công ấp Phú Phong 3 đạt Ấp nông thôn mới kiểu mẫu trong quí II năm 2024. Thông qua mô hình này lãnh đạo xã tin tưởng rằng sẽ tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân; nêu cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với Nhân dân; gần dân, hiểu dân, tranh thủ sự đồng thuận của người dân. Qua đây nhằm  huy động tài dân, sức dân, của dân để kết hợp với nguồn lực của Nhà nước tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của xã hàng năm và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đem lại lợi ích cho Nhân dân.  Đồng thời theo kế hoạch của xã qua hội nghị điểm này, định kỳ hàng tháng, Đảng ủy  xã sẽ  chọn 01 Chi bộ để tổ chức triển khai mô hình có nội dung sát hợp với từng địa phương, đơn vị. Phấn đấu sẽ tổ chức hoàn thành 17 Chi bộ vào cuối quí III năm 2024./.

Thanh Hoàng