Càng Long tổ chức phiên tòa giả định tuyên tuyền về An toàn giao thông
Ngày 27/4, phòng Tư Pháp huyện Càng Long phối hợp Trung Tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về  An toàn giao thông tại thị trấn Càng Long. Đến dự có ông Phạm Thanh Phong, Giám đốc trung Tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng Phòng tư pháp huyện và hơn 300 học sinh, bà con nhân dân cùng tham dự.
anh tin bai

Đại biểu và học sinh tham dự phiên tòa giả định

Phiên tòa giả định được Trung Tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh xây dựng kịch bản, tổ chức đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, thu hút trên 300  em học sinh của trường THPT Nguyễn Đáng; Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục dạy nghề và đại diện bà con nhân dân các khóm trên địa dbàn thị trấn Càng Long cùng tham dự. Bằng hình thức tổ chức sân khấu hoá sinh động, phong phú tái hiện được một phiên tòa xét xử bị cáo là người Cha bị xét xử về tội: giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Đây là vụ án có nội dung rất sát với thực tế khi hiện nay khi nhiều phụ huynh thường giao xe mô tô cho con em mình điều khiển khi chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe.  Phiên tòa giả định  đã góp phần tuyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức của các em học sinh nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về hình sự và luật giao thông đường bộ, những hậu quả của hành vi vi phạm an toàn giao thông đường bộ và các vấn đề dân sự liên quan, từ đó để cho các em nâng cao nhận thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật và tuyên truyền cho phụ huynh, người thân, bạn bè của mình, không để xảy ra vi phạm.

 

anh tin bai

 

Sau phiên tòa, ban tổ chức đã lồng ghép các câu hỏi về quy định của Luật giao thông đường bộ vào các phần giao lưu trả lời câu hỏi với nhiều phần quà hấp dẫn, giúp tăng khả năng tiếp thu cho các em học sinh, từ đó làm nâng cao hơn nữa tính hiệu quả của công tác tuyên tuyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.

 

anh tin bai

Học sinh nhận quà khi dự đoán chính xác

mức án được tuyên tại Phiên tòa giả định

 

Trong thời gian tới Phòng Tư pháp huyện Càng Long tiếp tục phối hợp với Trung tâm trợ giúp Pháp lý nhà nước tổ chức nhiều phiên tòa giả định gắn với các vụ việc, tình huống pháp lý cụ thể nhằm góp phần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật đến nhiều đối tượng nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giữ vững ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

 

 

 

 

Thành Thái.Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 4
  • Trong tuần: 1 119
  • Tất cả: 3496160
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.