Hội cựu chiến binh xã Mỹ Cẩm tổ chức hội nghị thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Ngày 26/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Mỹ Cẩm tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Tham dự hội nghị có ông Châu Trường Giang, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Càng Long; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và 75 hội viên CCB trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB xã Mỹ Cẩm đã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình công tác đề ra, đặc biệt là tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa; chất lượng tổ chức hội và hội viên ngày càng được nâng lên.

Hiện nay, Hội CCB 497 hội viên. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cán bộ, hội viên, cựu chiến binh trong xã đã phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực học tập, thi đua có hiệu quả các phong trào yêu nước do cấp trên và đơn vị phát động. Cùng với đó, Hội đã tích cực tham gia tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; tuyên truyền hội viên CCB và nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong 5 năm qua, Hội đều đạt trong sạch vững mạnh, 100% cán bộ, hội viên đạt “Cựu chiến binh gương mẫu”, nhiều gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hoá. Trong giai đoạn 2019 – 2024, Hội có nhiều mô hình như: “Gây quỹ hỗ trợ hộ gia đình hội viên khi từ trần”; mô hình “Nuôi cút thương phẩm của hội viên số 3; “i xen bưởi” của hội viên Số 8…Theo đó, Hội đã được các cấp, các ngành khen thưởng 26 tập thể và 71 cá nhân đã tham gia tốt các phong trào, gương người tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị ông Châu Trường Giang, PCT. Hội cựu chiến binh huyện khẳng định “Trong thời gian tới, Hội CCB tiếp tục đẩy mạnh Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong tổ chức hội, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thi đua hàng năm.

Châu Trường Giang, PCT. Hội cựu chiến binh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, UBND xã tặng giấy khen 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Hội nghị cũng đã bầu 12 đại biểu đi dự hội nghị “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 của Hội cựu chiến binh huyện Càng Long trong thời gian tới./.

Thanh Xuân