Tân Bình khởi công cầu giao thông nông thôn ấp An Thạnh

Chiều ngày 5/5, Ủy ban nhân dân xã Tân Bình phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công cầu giao thông nông thôn ấp An Thạnh, xã Tân Bình. Đến dự có ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long; Đại đức Thích Minh Độ, Phó Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Trà Vinh diện đơn vị tài trợ; lãnh đạo xã Tân Bình và đông đảo bà con trong ấp An Thạnh cùng về dự.

Lãnh đạo địa phương và đơn vị tài trợ làm lễ động thổ

Cầu giao thông nông thôn ấp An Thạnh được khởi công xây dựng qua tuyến kênh thủy lợi nội đồng nối liền ấp An Thạnh với các ấp lân cận; theo thiết kế có chiều dài 24 m, rộng 3,0 m; độ cao thông thuyền 2,0 m, trọng tải cho phép 3,5 tấn. Cầu có 4 nhịp mặt cầu được đổ bê tông cốt thép nguyên khối nối liền các nhịp. Kinh phí xây 110 triệu đồng do Đại đức Thích Minh Độ, Phó Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Trà Vinh vận động phật tử đến từ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Công trình do nhóm đội thiện nguyện Chân Tâm đến từ huyện Cầu Kè thi công. Dự kiến cầu sẽ hoàn thành sau 30 ngày thi công. Cây cầu được xây dựng đã đáp ứng sự mong mỗi của bà con nhân dân ấp An Thạnh thuận tiện giao thương, vận chuyển hàng hóa góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương. Ngoài ra còn giúp các em học sinh trong ấp đến trường được dễ dàng. Bên cạnh đó còn giúp xã Tân Bình hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn của xã trong xây dựng đạt xã nông thôn mới kiễu mẫu trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo các cấp và đại diện nhà tài trợ đã thực hiện nghi thức động thổ chính thức khởi công Cầu giao thông nông thôn ấp An Thạnh xã Tân Bình./.

Minh Hùng TTVHTT-TT huyện Càng Long