Huyện đoàn Càng Long thành lập "đội hình hỗ trợ f0 tại nhà”
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn thành lập “Đội hình hỗ trợ F0 tại nhà”. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19; Ban Thường vụ Huyện đoàn căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương thành lập "Đội hình Thanh niên Tình nguyện hỗ trợ F0 tại nhà".

Vừa qua, ngày 06/01/2022 Ban Thường vụ Huyện đoàn Càng Long thành lập "Đội hình hỗ trợ F0 tại nhà". Theo Quyết định thành lập Đội hình gồm 76 thành viên, trong đó Ban Chỉ huy gồm 04 đồng chí: Đồng chí Bí thư Huyện đoàn làm Đội trưởng, 03 đội phó gồm đồng chí Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Bí thư Chi đoàn Công an huyện; đồng chí Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện. Các Bí thư Đoàn xã, Thị trấn làm Tổ trưởng của tổ hoạt động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đội hình Thanh niên đến căng dây, gắn bảng khu vực cách ly

Theo đó, đội hình có chức năng hỗ trợ vận chuyển thuốc điều trị, nhu yếu phẩm, đi chợ giúp các hộ gia đình có F0, hoạt động tư vấn tâm lý, hướng dẫn cách điều trị F0 tại nhà, thăm và tặng quà cho gia đình có F0 tại nhà.

Hỗ trợ phát thuốc cho người dân điều trị F0 tại nhà

Ngay sau khi thành lập Đội hình đã tiến hành ra quân thực hiện ở các xã, thị trấn có tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và đã đạt được một số kết quả như: hỗ trợ tư vấn cho 32 F0 đang điều trị tại nhà, đến căng dây, gắn bảng khu vực cách ly điều trị tại 37 hộ gia đình đang có F0 điều trị tại nhà.

Tin, ảnh: Nguyễn Nhản

Huyện đoàn Càng Long