Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn kiểm tra tình hình sạt lở tại Cồn Hô
Sáng ngày 21/5, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính đã thực hiện chuyến khảo sát thực tế để nắm tình hình sạt lở tại khu vực Cồn Hô xã Đức Mỹ, huyện Càng Long; Ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tham gia cùng đoàn kiểm tra.

Một phần đầu Cồn Hô sạt lở nghiêm trọng

Tại điểm kiểm tra, Cồn Hô: Đoàn ghi nhận sạt lở đang làm mất diện tích đất sản xuất của người dân và gây ảnh hưởng trụ điện 189 của đường dây 220kV Duyên Hải - Mỏ Cày do Công ty Truyền tải điện 4 quản lý, trụ điện này trước đây được đặt hoàn toàn bên trong đất cồn, hiện tại sạt lở ăn sâu vào bờ, làm 01 chân móng cột của trụ điện phơi ra bên ngoài không còn đất bảo vệ. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đã ghi nhận những khó khăn, nguy hiểm khi người dân sinh sống tại đây; đặc biệt là trong những thời điểm mưa bão, triều cường và gió chướng. Qua chuyến khảo sát, nhằm đánh giá lại những nhu cầu của người dân, giúp ngành nông nghiệp tham mưu lãnh đạo tỉnh và các ngành kịp thời xử lý, khắc phục…

Ông Trần Trường Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh cho biết: qua chuyến khảo sát thực tế này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiến hành cùng với các ban ngành xây dựng kế hoạch vốn đầu tư khắc phục các điểm sạt lở trên, đảm bảo an toàn cho người dân trước mùa mưa bão…Đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thường xuyên theo dõi mức độ sạt lỡ báo cáo về tỉnh để có chỉ đạo kịp thời; mặc khác tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm các cá nhân khai thác cát trái phép./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long