Ban Thường vụ Huyện ủy nghe khối Đảng – Đoàn thể báo cáo nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022
Chiều ngày 28 tháng 6 năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Tổ chức Hội nghị nghe khối Đảng – Đoàn thể huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trì hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Huyện ủy, lãnh đạo các đoàn thể huyện.

(Quang cảnh hội nghị)

Đại diện Văn phòng Huyện ủy thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Khối Đảng – Đoàn thể huyện.

Qua nghe báo cáo các cơ quan tham mưu giúp việc của Huyện ủy, các ngành đoàn thể đề xuất một số nội dung đến Ban Thường vụ Huyện ủy như: cán bộ phụ trách chuyên môn ở xã, thị trấn còn kiêm nhiệm rất nhiều việc và kinh phí hoạt động không có; một số ngành còn thiếu biên chế; Cựu quân nhân hiện tại không có việc làm, thiếu vốn kinh doanh; một số xã chưa đăng ký được sản phẩm OCOP; đảng viên sinh ra khỏi đảng còn xảy ra nhiều…..

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV,

đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo và kết thúc hội nghị)

Sau khi nghe ý kiến của các ngành và của các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy kiến nghị những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo: đề nghị các ngành khối Đảng – Đoàn thể thời gian tới cần quan tâm rà soát lại chỉ tiêu và Nghị quyết của Huyện ủy đánh giá lại và cố gắn thực hiện cho đạt đến cuối năm 2022; hiện còn 08 xã chưa có sản phẩm OCOP; chất lượng các hợp tác xã tuy đạt số lượng nhưng chất lượng còn yếu; xuất khẩu lao động nên cố gắn hoàn thành chỉ tiêu đề ra; hội viên, đoàn viên, các ngành, đoàn thể, cần quan tâm đến các tuyến đường hoa, tham gia xây dựng và giử vững ấp, xã, huyện nông thôn mới. Quan tâm công tác phát triển Đảng viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp, các đồng chí Ban Thường vụ chỉ đạo địa bàn cần quan tâm chỉ đạo công tác đảng hạn chế trường hợp đảng viên xin ra khỏi đảng. Các Ban đảng, đoàn thể rà soát tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, sơ tổng kết kịp thời các chuyên đề, chỉ thị, nghị quyết để đánh giá, rút kinh nghiệm. Khối Vận, Mặt trận, đoàn thể cần tăng cường đi cơ sở, làm tốt công tác nắm dự luận xã hội, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; quan tâm đánh giá đoàn, hội viên thực chất, sinh hoạt nghiêm túc; quan tâm công tác giám sát, phản biện xã hội. Cần đánh giá lại các mô hình của đoàn thể, đảm bảo chất lượng và tạo điểm nhấn riêng của từng ngành; đồng chí Bí thư nhấn mạnh cần quán triệt đến cán bộ, đảng viên nghành mình phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần trách nhiệm cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Minh Kha